Hàng vạn du khách về dự Lễ hội “Tình yêu – Hòn Trống Mái, Sầm Sơn”

Trịnh Tuyên  - Chủ nhật, 07/04/2019, 07:12 AM
Tối 6/4, hàng vạn người du khách thập phương đã về dự Lễ hội “Tình yêu – Hòn Trống Mái” tại Công viên Hòn Trống Mái, phường Trường Sơn, TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa).
1

Ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn phát biểu khai mạc

Đây là lần đầu tiên Sầm Sơn tổ chức Lễ hội “Tình Yêu – Hòn Trống Mái” với mong muốn tạo ra một sản phẩm du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn dựa trên truyền thuyết tình yêu Hòn Trống Mái. Bên cạnh đó, chương trình còn nằm trong chuỗi các sự kiện của năm du lịch 2019 Sầm Sơn.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn cho biết “Di tích lịch sử danh thắng quốc gia Hòn Trống Mái được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là danh thắng cấp quốc gia từ năm 1962, không chỉ bởi vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ mà còn có giá trị đặc biệt về mặt văn hóa gắn liền với thiên tình sử cảm động được truyền từ đời này qua đời khác và chứa đựng ý nghĩa nhân văn to lớn, phản ánh ước mơ ngàn đời của người dân nơi đây về cuộc sống yên bình, ấm no, hạnh phúc. Do đó, Hòn Trống Mái trở thành biểu tượng về tình thủy chung, son sắt và là điểm tham quan hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước khi đến với Sầm Sơn”.

21

Các đại biểu về dự Lễ hội "Tình yêu - Hòn Trống Mái"

Trong đêm khai mạc, du khách được thưởng thức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đá hát khúc tình ca” lấy ý tưởng từ truyền thuyết hòn Trống Mái - biểu tượng cho tình yêu nam nữ, tình yêu đôi lứa bền chặt, vĩnh hằng, tôn vinh tình yêu, để những người yêu nhau ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là thanh niên có cơ hội thể hiện tình cảm với nhau.

Những ngày tiếp theo tại Công viên Hoàn Trống Mái du khách sẽ được tham gia chương trình “Hội trại tình yêu” do Thành đoàn TP. Sầm Sơn tổ chức. Cùng nhiều hoạt động sôi nổi của các ngành, đơn vị tham gia như, Hội phụ nữ tham gia Hội thi mâm cơm gia đình với chủ đề “Mâm cơm gia đình ấm áp yêu thương; Hội thi trang trí cây hoa tại đường hoa; Hội thi trang trí cây cảnh, biểu tượng….

Những hình ảnh tại Lễ hội

9
3
5
12
10
8
12 (2)
11 (2)
7
17
19
20
2
13
14

Tiết mục nghệ thuật trong đêm khai mạc

Bình luận