Hành động của cậu thanh niên với cô quét rác khiến ngàn người phải suy ngẫm

Thùy Linh (Dịch theo Worldofbuzz)  - Thứ hai, 07/10/2019, 10:04 AM
Một hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn, cậu thanh niên hy vọng tất cả chúng ta hãy giúp đỡ những người xung quanh một cách chân thành.

Hành động đẹp của cậu thanh niên với cô quét rác được ngàn người khen ngợi

Thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn nếu chúng ta đặt điện thoại xuống và bắt đầu chăm sóc mọi người xung quanh, kể cả những người lạ mà chúng ta không biết. Giữa cuộc sống hối hả bề bộn, có bao giờ bạn dừng lại một chút để chiêm nghiệm những điều rất đỗi bình dị, thiết thực hay không? Con người có thể dễ dàng ngưỡng mộ, tung hô vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài. Nhưng có những vẻ đẹp thầm lặng không cần trang sức gấm hoa mà lại thật đáng trân trọng, trong đó có nghề lao công quét rác.

Một người dùng Twitter tên Amir Kamarulzaman đã chia sẻ cách anh được truyền cảm hứng từ một người đàn ông tốt bụng mà anh gặp tại IOI City Mall.

Anh chia sẻ: “Tôi đã rất ấn tượng bởi một cuộc trò chuyện giữa một anh chàng và người dọn dẹp nhà vệ sinh tại IOI City. Anh ta hỏi người dọn dẹp ‘Bạn đã ăn gì chưa?', 'Ca làm việc của bạn kéo dài bao lâu?, 'Mọi thứ ổn chứ?'. Có vẻ như anh ấy thực sự muốn giúp đỡ chứ không chỉ dừng lại ở lời hỏi han xã giao. Tôi đã nghĩ về những điều này nhiều ngày sau đó”.

Sau khi chứng kiến những hành động của người đàn ông với cô dọn dẹp vệ sinh, Amir muốn áp dụng nó vào cuộc sống của chính mình. Anh ấy thấy một nhân viên quét rác trên đường phố vào một buổi sáng, Amir đến gần và hỏi cô ấy có ăn sáng không. Cô nhân viên lau những giọt mồ hôi trên trán,trả lời Amir: “Cảm ơn cậu nhiều. Tôi vẫn ổn”. Amir đã ngay lập tức chạy đến cửa hàng tiện lợi mua một chiếc bánh mì và một chai nước khoáng cho cô nhân viên quét rác.

nguoi tot viec tot Giadinhvietnam

Một hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa rất lớn với người nhận nó.

Cảm giác hạnh phúc nhất là khi Amir nhìn thấy một nụ cười ánh lên trên khuôn mặt cô. Anh ấy không cố nói với mọi người rằng anh ấy là một người tốt, thay vào đó, anh ấy muốn cho chúng tôi biết rằng tất cả chúng ta nên làm như vậy.

Cư dân mạng đã dành cho Amir rất nhiều lời khen ngợi về hành động của mình. Những việc tốt có vẻ nhỏ, nhưng nó có ý nghĩa rất lớn đối với những người nhận nó. Cách chúng ta cư xử sẽ ảnh hưởng đến chúng ta và ngược lại.

 -> "Con chưa cần học giỏi, chỉ cần làm người tốt"

Xem thêm: Cách làm kho quẹt chuẩn vị miền Tây ngon nức lòng.

Bình luận