Hành trang đầy yêu thương của tân binh trước giờ nhập ngũ

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 11/02/2020, 19:00 PM
Những giọt nước mắt, nụ cười, cái ôm, bắt tay thật chặt cùng lời hẹn ước xúc động ngập tràn tại lễ giao nhận quân sáng 11/2.

Sớm nay là một ngày rất đặc biệt của hàng vạn thanh niên trên khắp mọi miền đất nước đang chuẩn bị cho ngày lễ tòng quân. Nhiều tân binh sáng nay đã lên đường nhập ngũ trong sự háo hức và niềm tự hào. 

Hứng khởi trước một chặng đường mới được cống hiến sức trẻ cho quê hương cho đất nước, các tân binh đều bày tỏ sự quyết tâm sẽ sớm thích nghi với môi trường quân đội, rèn luyện đạo đức, phẩm chất của người lính cụ Hồ, quyết tâm sẽ phát huy truyền thống Quân đội Việt Nam anh hùng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáp ứng lòng mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô.

Trong buổi sáng nay, những buổi lễ giao, nhận quân nhân được được tổ chức trong không khí trọng thể. Các tân binh lên đường trong niềm tự hào pha chút bịn rịn của người thân, bạn bè. Trong hành trang các em mang theo có cả niềm yêu thương, tự hào của gia đình và quê hương. Đó có lẽ sẽ là động lực để mỗi tân binh sẽ luôn cố gắng nỗ lực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa: 

Empty

 Các tân binh được đo nhiệt độ, kiểm tra y tế trước giờ nhập ngũ (Ảnh: VnExpress) 

Empty

 Tân binh huyện Mê Linh lên đường nhập ngũ trong sự bịn rịn, quyến luyến của người thân 

Empty
Empty

 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Empty

 Một tân binh vui vẻ lên đường nhập ngũ vẫy tay chào người thân 

Empty

 Theo báo cáo,một số địa phương có tỉ lệ công dân khám tuyển đạt sức khỏe đủ điều kiện gọi nhập ngũ cao là các huyện: Chương Mỹ (84,6%), Thạch Thất (78,8%), Gia Lâm (78,7%), Đan Phượng (77,3%), Phúc Thọ (76,1%), Ba Vì (75%), thị xã Sơn Tây (75%).- Ảnh: Tuổi trẻ Online

Empty

 Một tân binh xúc động trong vòng tay bạn bè, người thân 

Empty

 Trong giờ phút xúc động, một tân binh oà khóc hô to: "Con đi nhé"! (Ảnh: Zing News)

->Hơn 2000 thanh niên Thủ đô viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Bình luận