Hành trình rong ruổi 3 xe, 30 ngày và 7000km "sớm thức dậy ở một nơi xa"

Gia Hân  - Thứ ba, 18/02/2020, 15:23 PM
Hành trình xuyên Việt của một nhóm bạn với 3 chiếc xe hơi bán tải rong ruổi trên chặng đường 7000km từ Sài Gòn ra miền Bắc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Câu chuyện bắt đầu khi anh Lê Quang Nhựt mua được 2 chiếc lều và nảy ý định cùng nhóm bạn lái xe từ Sài Gòn ra miền Bắc, dừng xe cắm trại đầy ngẫu hứng mà không có lịch trình cụ thể. Những kỷ niệm trên chặng hành trình 7000 km của nhóm bạn qua những bức ảnh được chụp lại khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Chuyến đi ngẫu hứng không hề có sự chuẩn bị này lại kéo dài đến 1 tháng với tổng quãng đường di chuyển lên đến 6.700km, điểm xa nhất là thác bản Giốc, Cao Bằng cách TP.HCM đến hơn 2.000 km.

Empty

Chuyến đi đầy ngẫu hứng đổi lại những kỷ niệm không thể quên 

Với 3 chiếc xe hơi bán tải, lều trại và hành lý, thực phẩm, 1 máy phát điện cỡ nhỏ, máy chụp ảnh, flycam… 9 người cùng 1 thành viên đặc biệt là chú chó nhỏ xuất phát từ TP.HCM sáng ngày 3.10.

Điểm đến đầu tiên ở Đà Lạt, kế tiếp là Hội An - Quảng Nam rồi Đà Nẵng – Huế - Phong Nha – Quảng Bình – Ninh Bình – Mẫu Sơn – Lạng Sơn – Cao Bằng – Mèo Vạc – Hà Giang – Văn Chấn, Yên Bái - Tà Xùa – Sơn La…

Cứ nơi nào đẹp và thuận lợi thì hạ trại rồi hôm sau lại đi tiếp và đi tiếp. Việc hạ trại tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế cũng khá là gian nan.

Một thành viên trong nhóm chia sẻ trên diễn đàn otosaigon, chuyến đi hoàn toàn không biết gì về địa điểm ăn ở trước và theo ngẫu hứng, trên đường đi thấy nơi nào đẹp thì sẽ tìm bãi để hạ trại chứ không phải theo một lịch trình nào. Chọn địa điểm phải thỏa đủ các yếu tố là cảnh đẹp, an ninh, an toàn và cuối cùng là hoang vắng càng cách xa con người càng tốt.

Từ đồng bằng, thung lũng, đỉnh núi hay dưới sông suối gì cứ thiên nhiên nơi đâu đẹp là sẽ ở. Có nơi dễ dàng tìm thấy trên đường đi, có nơi phải dùng flycam bay khảo sát tìm bãi, và có những nơi 3 xe phải chia nhau đi 3 hướng khác nhau để tìm bãi rồi quay lại bàn bạc xem nơi nào là phù hợp nhất và chốt điểm. Nếu trời đã sụp tối mà vẫn không tìm được bãi thì mới tính đến chuyện book khách sạn. Tìm được bãi việc đầu tiên xem hướng nào đẹp để sáng hôm sau ngắm được bình minh từ trong lều, sau đó chia nhau dựng lều đốt lửa và cuối cùng là bắt đầu nấu ăn...

Cùng ngắm những khoảnh khắc đẹp như mơ mà nhóm bạn ghi lại trên chặng hành trình ấn tượng:

Empty

Suối nước nóng Văn Chấn, Yên Bái

Empty
Empty
Empty
Empty

Đồng Văn, Hà Giang 

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Sông Tiên Yên, Bình Liêu, Quảng Ninh

Empty

Vườn quốc gia Bidoup

Empty
Empty
Empty
Empty

Núi mắt thần, Cao Bằng

Empty
Empty

 Những khoảnh khắc "sớm thức dậy ở một nơi xa" chắc hẳn sẽ khiến bất kỳ ai đều phải trầm trồ ngưỡng mộ 

-> Hành trình khó tin: 150 ngày, 20.000km từ Sài Gòn tới Paris bằng xe máy của phượt thủ Việt

Bình luận