Hành trình trở thành người mẫu thời trang của cô gái bị "thiêu sống" bằng axit

Thùy Linh (Dịch theo Cnews)  - Thứ ba, 04/06/2019, 08:00 AM
Bất chấp nghịch cảnh với gương mặt bị phá hủy sau vụ tấn công axit, Reshma Qureshi vẫn đứng lên viết tiếp cuộc đời mình và đã rất thành công.

Reshma Qureshi sống tại Ấn Độ là nạn nhân của một vụ tấn công axit khi chỉ mới 17 tuổi. Kẻ tấn công cô không ai khác chính là anh rể mình, người chồng cũ tệ bạc của chị gái cô. Bất chấp nghịch cảnh với gương mặt bị phá hủy, cô vẫn đứng lên viết tiếp cuộc đời mình.

Từ gương mặt bị phá hủy trong chốc lát do axit...

Reshma Qureshi vẫn bàng hoàng mỗi khi kể lại ngày định mệnh ấy: “Ngày hôm đó tôi cùng đi chị gái Gulshan và hai người bạn đi chơi thì gặp người chồng cũ tệ bạc của chị. Hắn ta bất ngờ tạt axit vào người chị tôi nhưng chị ấy đã kịp tránh và chạy thoát nên dung dịch axit chỉ bắn vào tay. Còn tôi bị em của hắn ta chặn lại, đổ axit khắp mặt để thỏa cơn giận dữ. Trong giây phút đó, tôi không thể phản ứng được gì. Tôi không thể hét lên, chỉ cảm nhận gương mặt đang bốc cháy, đau đớn vô cùng.”

Reshma Qureshi chia sẻ thêm: “Cuộc tấn công kinh hoàng này đã phá hỏng mọi thứ trong cuộc sống của tôi. Như bạn biết đấy, đối với phụ nữ, gương mặt quan trọng đến nhường nào. Vụ tấn công axit đã để lại cho tôi những vết sẹo mãi mãi chẳng lành trên gương mặt. Tôi chấp nhận mình phải sống chung với nó đến hết cuộc đời.”

tan cong axit giadinhvietnam

Reshma Qureshi bị phá hủy gương mặt sau một vụ tấn công axit

...đến con đường chinh phục ngành thời trang và đại sứ chống nạn tấn công axit

Với niềm đam mê thời trang, yêu thích làm đẹp, Reshma Qureshi có riêng một tài khoản Youtube để làm vlogger trang điểm. Hơn nữa, cô còn trở thành người sống sót sau vụ tấn công bằng axit đầu tiên sải bước trên sân khấu của Tuần lễ Thời trang New York năm 2016. Không chỉ thế, cô còn là đại sứ lên tiếng chống nạn tấn công axit ở Ấn Độ và vượt ra ngoài biên giới đất nước. Ở bất kì vai trò nào, cô cũng không quên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “Cho mọi người biết đến câu chuyện về những người sống sót sau khi bị tạt axit cũng như biết rằng họ có thể sống một cuộc sống bình thường như bao người.”

tan cong axit 3 giadihvietnam

Reshma Qureshi sải bước trên sàn diễn Tuần lễ thời trang New York

Năm nay Reshma Qureshi 19 tuổi, cô đã làm chứng cho tất cả những khó khăn mà cô đã phải đối mặt trong nỗi kinh hoàng: “Các bác sĩ không muốn điều trị vết bỏng của tôi cho đến khi cảnh sát nhận được đơn khiếu nại. Tôi nằm đó la hét trong đau đớn 6 giờ đồng hồ trước khi nhận được sự giúp đỡ.” Nói về câu chuyện của mình, Reshma Qureshi cảnh báo về những khó khăn mà nạn nhân gặp phải cả về hỗ trợ y tế và hỗ trợ pháp lý vì cho đến nay, công lý sau vụ tấn công axit vẫn chưa hoàn toàn đứng về phía cô.

Theo Hiệp hội "Những người sống sót sau tấn công axit”, hơn 300 vụ tấn công đã được báo cáo. Nhưng những kẻ tấn công axit chỉ bị kết án 10 năm tù, trong ít nhất 40% trường hợp, kẻ tấn công tiếp tục được thả ra. “Những kẻ tấn công axit cần bị trừng phạt đích đáng” – cô nhấn mạnh.

-> Bộ ảnh 2 mẹ con bị bố tạt axit sau nhiều năm vẫn là nỗi ám ảnh với cả thế giới

Xem thêm: Cô gái Sài Gòn bị tấn công axit và câu chuyện tình yêu đầy xúc động (Nguồn Zing)

Bình luận