Hành trình tủi nhục của người phụ nữ hơn 20 năm lưu lạc xứ người

P.V  - Thứ hai, 11/12/2017, 15:26 PM
Trong hơn 20 năm tủi hổ lưu lạc nơi xứ người, bà T. đã nhiều lần tự tử nhưng bất thành.

Ngày 11/12, Phòng cảnh sát hình sự (PC45 - Công an tỉnh Lạng Sơn) cho biết đơn vị vừa phối hợp với các ngành chức năng địa phương tổ chức giải cứu, tiếp nhận người phụ nữ là bà T. (tên nạn nhân đã thay đổi) 49 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại phường Chiềng An, TP Sơn La từ Trung Quốc trở về.

Hanh-trinh01

Nạn nhân đến cơ quan công an tố giác tội phạm bán mình (Ảnh: TP)

Theo điều tra ban đầu, năm 1996, bà T. làm tạp vụ tại một nhà nghỉ tại Sơn La thì có một người cùng tuổi tên là Nguyễn Thị Hương rủ đi tỉnh Bắc Giang làm nghề cắt tóc với mức lương cao. Trong hoàn cảnh khó khăn, chồng nghiện thuốc phiện và đang nuôi con nhỏ nên bà đi theo người phụ nữ này và bị đánh thuốc mê, khi tỉnh dậy đã thấy mình ở Trung Quốc.

Bà bị ép bán cho một người đàn ông 60 tuổi ở một bản hẻo lánh thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Trong thời gian lưu lạc ở xứ người, bà bị ngược đãi, đánh đập và bị sang bán đến nhiều nơi. Nhiều khi tủi hổ, nhục nhã, bà đã tự tử nhưng bất thành.

Đầu tháng 12/2017, bà T. được một người tốt hướng dẫn về quê và được công an Lạng Sơn giúp đỡ đang điều tra, truy bắt kẻ buôn người.

Bình luận