“Hậu duệ Mặt trời” bản Việt dính loạt lỗi ngớ ngẩn “nuốt không trôi”

An Nguyên (T/H)  - Thứ ba, 09/10/2018, 16:13 PM
“Hậu duệ Mặt trời” bản Việt khiến không ít khán giả lắc đầu ngán ngẩm bởi những “hạt sạn to đùng” khiến phim bị la ó trên mạng xã hội.

“Hậu duệ Mặt trời” bản Việt dính “sạn”

“Hậu duệ Mặt trời” bản Việt là bộ phim làm lại của “Hậu duệ Mặt trời” Hàn Quốc từng khiến cả Châu Á “dậy sóng”. Tuy nhiên, không chỉ không có tính sáng tạo mà “Hậu duệ Mặt trời” bản Việt còn dính nhiều “sạn” mà theo đánh giá của cư dân mạng là “ngớ ngẩn”, “nuốt không trôi”.

Empty

“Hậu duệ Mặt trời” bản Việt bị đánh giá kém xa bản Hàn

“Hậu duệ Mặt trời” bản Việt làm hỏng những cảnh quay kinh điển

Theo Trí thức trẻ, nhiều cảnh quay kinh điểm của Hậu duệ mặt trời bản Hàn Quốc đã hỏng trong bản Việt. Đầu tiên là "nụ hôn rượu vang" giữa hai nhân vật chính. Nếu trong bản Hàn, thành công của phân cảnh không chỉ đến từ màn thể hiện của cặp đôi chính mà còn từ bối cảnh lãng mạn cùng những góc máy tuyệt đẹp được các nhà làm phim lựa chọn kĩ càng. đôi chính mà còn từ bối cảnh lãng mạn cùng những góc máy tuyệt đẹp được các nhà làm phim lựa chọn kĩ càng thì trong bản Việt, bối cảnh lại được "Việt hóa" tối đa và dễ khiến những ai từng theo dõi bản Hàn cảm thấy vô cùng "tuột mood".

Empty

Cảnh quay "kinh điển" của Hậu duệ Mặt trời bản Hàn

Phân cảnh diễn ra ở bếp ăn với ngổn ngang đồ đạc, không gian sáng trưng thiếu hẳn sự lãng mạn so với bản gốc. Ngay cả "đạo cụ" là chai rượu cũng gây nên sự thất vọng khá lớn, nhất là khi nó ở trên tay nữ chính Hoài Phương (Khả Ngân), nam diễn viên chính diện trang phục không kịch sự, bắt mắt.

Empty

Hậu duệ Mặt trời bản Việt diễn khá đơ

Nữ chính Khả Ngân tròn “Hậu duệ Mặt trời” bản Việt diễn quá “đơ”

Trong Hậu duệ Mặt trời bản Việt, nhiều cảnh quay kinh điển của đại úy Yoo (Song Jong Ki) và bác sĩ Kang (Song Hye Kyo) từng được các fan Châu Á khen lên xuống thì ở bản Việt lại được đánh giá là quá hời hợt và không mang đến cảm giác chân thật. Ví như cảnh hất điện thoại giữa hai nhân vật chính, rất nhiều ý kiến tiêu cực tỏ vẻ không hài lòng và mong muốn nữ chính sẽ "bớt đơ" trong những tập phim sau.

Khả Ngân bị đánh giá diễn khá đơ trong cảnh này

- "Trời ơi ít nhất lúc móc điện thoại ra cũng phải ấn ấn vài số đã chứ? Chưa ấn số cũng chưa ấn gọi đã đưa lên tai rồi, bộ tưởng khán giả bị ngu hay gì?"

- "Thấy cũng ổn, nhưng nữ chính có thể tự nhiên hơn chút nữa được không?", cư dân mạng bức xúc.

Empty

Có thể gây hiểu lầm tai hại về quân đội cũng như hình ảnh cao quý của Quân đội nhân dân Việt Nam

Theo Trí thức trẻ, ngay trong cảnh đầu tiên của một phòng họp, có những sĩ quan mặc quân phục mùa đông, lại có những sĩ quan mặc áo ngắn tay mùa hè. Lực lượng “đặc nhiệm” của cảnh sát biển không dùng bình hơi, không ngậm ống thở, nhưng lại có thể lặn dưới biển để tiếp cận tàu bị cướp. Khi đột nhập lên tàu, các “cảnh sát biển” không sử dụng súng, nhưng lại đeo bao đạn trước ngực, và đội mũ A2 (mũ nhựa cứng, dùng cho huấn luyện). Các chiến sĩ “đặc nhiệm” bôi mặt đen để ngụy trang, nhưng lại đội mũ, đeo sao sáng lấp lánh.

Empty

Trong cảnh đầu tiên của một phòng họp, có những sĩ quan mặc quân phục mùa đông, lại có những sĩ quan mặc áo ngắn tay mùa hè

Ngoài những sai lầm về đặc tính kĩ chiến thuật của các loại khí tài quân sự, "Hậu duệ Mặt trời" phiên bản Việt còn vấp phải những sai sót cơ bản về hệ thống quân hàm, điều lệnh của Quân đội nhân dân Việt Nam: Trung úy Minh Ngọc là một bác sĩ quân y, nhưng ở tập 9 lại nói rằng mình học cùng đại úy Duy Kiên ở trường sĩ quan.

Tướng Phan Minh, cha của Minh Ngọc đeo quân hàm Chuẩn đô đốc hải quân (tương đương thiếu tướng) nhưng lại được gọi là "Đô đốc" (tương đương cấp Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng). Đoàn phó Hồng Thái đeo quân hàm Thiếu tá, nhưng lại được gọi là Trung tá (tập 10).

Ngay cả những động tác cơ bản nhất của một quân nhân cũng bị dàn dựng sai: Động tác nghiêm - nghỉ - chào theo điều lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam bị thay thế bằng động tác đứng chào "chắp tay, dang chân, ưỡn ngực" theo kiểu Hàn Quốc.

=> Khả Ngân “trùng tu” vòng một để được nhận vai chính Hậu duệ mặt trời bản Việt?

 Xem thêm video: Nụ hôn rượu vang kinh điển của Hậu duệ mặt trời bản Hàn

Bình luận