Hậu Giang: 4 cán bộ lãnh đạo bị tố ăn nhậu trong giờ làm việc

Hồng Thắm – Phương Nguyên  - Chủ nhật, 27/10/2019, 19:31 PM
4 cán bộ lãnh đạo đầu ngành của huyện Long Mỹ, Hậu Giang đi nhậu thịt chó trong giờ làm việc bị người dân chụp hình, tố cáo, đang chờ xử lý.

4 cán bộ đầu ngành của huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đang đứng trước nguy cơ bị kỷ luật vì bỏ nhiệm sở để đến quán thịt chó nhậu trong giờ làm việc. Đó là các ông Lâm Quang Sô – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy; ông Nguyễn Quốc Thắng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp; ông Huỳnh Thủ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo và ông Đoàn Thái Học – Phó chánh văn Phòng huyện ủy.

Thit cho

Người dân tố cáo 4 cán bộ đến quán thịt chó từ rất sớm và nhậu liên tục nhiều giờ sau đó. Ảnh: Lê Minh Đồi

Theo tố cáo của người dân gửi cơ quan chức năng, 4 cán bộ này đến quán thịt chó Hưng Yên tại thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ vào tầm ngoài 14 giờ ngày thứ năm 30/5/2019 gọi món ăn và thức uống là bia Sài Gòn. Người dân chứng kiến bàn nhậu này đã chụp lại được hình ảnh và tố cáo đến cơ quan chức năng. Ngày 26/10, trao đổi qua điện thoại, bà Phạm Thị Phượng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang xác nhận có trường hợp cán bộ của huyện Long Mỹ đến quán thịt chó nhậu trong giờ làm việc.

Sau khi xác minh, làm việc với chủ quán thịt chó, hình ảnh người dân cung cấp và lời trình bày của 4 cán bộ, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang kết luận có người uống bia, có người không uống mà chỉ đến ăn. Từ cơ sở đó các cán bộ này chỉ bị yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm. Người đứng đơn tố cáo cho biết không hài lòng với cách xử lý của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang và khẳng định tiếp tục tố cáo lên các cấp cao hơn.

Vụ việc này hiện đang gây lùm xùm tại Hậu Giang vì ngày 23/5/2019 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh này ra quy định số 1972 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp và và người đứng đầu cấp ủy tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị. Ngay sau đó chỉ vài ngày thì 4 cán bộ này đã “nêu gương” với buổi nhậu trong giờ làm việc đầy tai tiếng.

Theo UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang thì 4 cán bộ này có vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật nên giao cho Ban Thường vụ huyện ủy Long Mỹ chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm khắc. Chính vì việc xử lý có dấu hiệu chưa nghiêm nên người tố cáo và dự luận chưa thật sự đồng tình.

Bình luận