Hậu Giang: 5 học sinh nghèo học giỏi được nhận xe đạp

Quang Bình  - Thứ hai, 14/10/2019, 18:48 PM
Nhằm động viên các em học sinh vươn lên học tốt, Sở VHTTDL Hậu Giang vừa trao 5 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ngày 14/10, bà Nguyễn Thị Lý – Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Hậu Giang cho biết, Sở vừa tổ chức lễ trao tặng xe đạp cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên  học tốt.

IMG20191011134433

Ban Giám đốc Sở VHTTDL trao tặng xe cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các em học sinh này hiện đang theo học tại Trường THPT Vị Thủy, Trường THCS Lê Quí Đôn và Châu Văn Liêm, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lý – Phó Giám đốc phụ trách Sở VHTTDL Hậu Giang động viên và nhắn nhủ đến các em học sinh: “Mong rằng với những phần quà này sẽ giúp các em có thêm động lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn để học tập thật tốt, sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, không phụ lòng mong mỏi và sự yêu thương của người thân, thầy cô và các cô chú”.

 Em Huỳnh Thị Thùy Trang – Học sinh lớp 12TN, Trường Trung học phổ thông Vị Thủy bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của cô chú Sở VHTTDL đồng thời xin hứa học tập và lao động thật tốt để xứng đáng với sự quan tâm của mọi người.

Được biết, các xe đạp được trao tặng lần này được Sở VHTTDL Hậu Giang vận động từ Công ty xổ số kiến thiết Hậu Giang, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường được thuận lợi hơn. Sự hỗ trợ của Sở VHTTDL đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tốt đã giúp phụ huynh các em giảm được một phần gánh nặng trong việc chăm lo con em mình được đến lớp, đến trường, góp phần cùng với tỉnh nhà xây dựng gia đình ngày càng phát triển trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Bình luận