HDBank cấp vốn phát triển vùng sản xuất lúa gạo của quốc gia

Thứ năm, 08/01/2015, 09:56 AM
HDBank đã ký kết hợp đồng hợp tác với Tổng công ty lương thực miền Nam - Vinafood 2, cung ứng nguồn vốn vay cho các thành phần tham gia sản xuất, kinh doanh lúa gạo thực hiện phương án liên kết “Cánh đồng lớn” khu vực ĐBSCL.

HDBank là ngân hàng đầu tiên trên thị trường triển khai phương thức này với Vinafood 2, nhằm cung ứng vốn cho các thành phần tham gia gồm: các hộ nông dân, hộ sản xuất, các doanh nghiệp kinh doanh và cung ứng lúa gạo thông qua Vinafood 2. Đặc biệt, người nông dân trồng lúa an tâm sản xuất từ nguồn vốn được tài trợ trực tiếp từ một tổ chức tín dụng uy tín.

Mối liên hệ chặt chẽ giữa nhà nông - doanh nghiệp - ngân hàng trong phương án liên kết “Cánh đồng lớn” sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các bên tham gia. Người nông dân được bao tiêu sản phẩm, an tâm đầu ra và được đảm bảo có lãi; các doanh nghiệp, hộ sản xuất được đảm bảo nguồn nguyên liệu và vốn vay. Và hơn hết là ý nghĩa về mặt kinh tế - xã hội, phương án giúp tiết kiệm chi phí trung gian, giảm giá thành hạt gạo, góp phần điều tiết thị trường lúa gạo theo chủ trương của Chính phủ.

 hdbank-cap-von-phat-trien-vung-san-xuat-lua-gao-cua-quoc-gia-giadinhvietnam.com 1

Ông Nguyễn Hữu Đặng – TGĐ HDBank và ông Huỳnh Thế Năng – TGĐ Vinafood2 ký kết hợp tác

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc đầu tư và phát triển Nông nghiệp và Nông thôn, với tiềm lực tài chính vững mạnh, tốc độ mở rộng mạng lưới ở nông thôn nhanh và bền vững, HDBank là ngân hàng thương mại cổ phần tiên phong trong việc cung ứng vốn cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Không chỉ các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp, HDBank còn hỗ trợ người nông dân nguồn vốn để an tâm chăn nuôi/trồng trọt. Là vùng sản xuất lúa gạo trọng điểm của cả nước, Đồng bằng sông Cửu Long đã được Chính Phủ quy hoạch thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Với tầm quan trọng đó, HDBank hợp tác với Vinafood 2 - doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu lúa gạo lớn nhất Việt Nam để triển khai nguồn vốn thực hiện nhiệm vụ trên.

Trên tiềm lực tài chính vững mạnh, HDBank đang và sẽ tiếp tục triển khai nhiều chính sách ưu đãi với các ngành nghề, đặc biệt là các ngành sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn như: Chương trình cho vay mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân 2013- 2014; Chương trình ưu đãi cho bà con nông dân mua máy móc phục vụ sản xuất và kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn, chương trình chế biến nông sản…

Bùi Mai

Từ khóa:
Bình luận