HH Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật nhận Huân chương nhân dịp 16 năm thành lập

P.V  - Chủ nhật, 14/04/2019, 17:25 PM
Nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày thành lập, sáng 12/4, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã đón nhận Huân chương Lao động hạng 3.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Thiếu tướng, AHLLVTND Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam chia sẻ: “Hướng về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thực hiện đạo lý ‘Uống nước nhớ nguồn’ trong nhiều năm qua, Hiệp hội đã tổ chức nhiều Chương trình tri ân Thương binh Liệt sĩ. Hàng năm, Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà tại các Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng, tổ chức các đợt thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ….

Empty

   Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - Thiếu tướng Lê Mã Lương phát biểu tại lễ kỷ niệm

Đồng thời, Hiệp hội đã tổ chức nhiều đoàn công tác đưa đại diện doanh nghiệp hội viên đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm sản xuất tại Mỹ, Anh, Pháp… Sau mỗi chuyến đi, nhiều đơn hàng xuất khẩu đã được ký kết, sản phẩm do người khuyết tật và thương binh làm ra đã đến với bạn bè khắp các quốc gia trên thế giới. Qua đó, doanh thu của các doanh nghiệp hội viên tăng lên đáng kể, thu nhập của người lao động trong các doanh nghiệp hội viên được cải thiện".

Có mặt tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng đã gửi lời chúc mừng tới Hiệp hội và nhấn mạnh: “Việt Nam là một quốc gia trải qua nhiều cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, cả nước có trên 9 triệu đối tượng người có công với cách mạng chiếm gần 10% dân số, gần 800 nghìn thương binh và người hưởng chính sách như thương binh; trên 180 nghìn bệnh binh; gần 320 nghìn người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và khoảng 6,2 triệu người khuyết tật”.

Empty
Empty

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng (Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước) trao Huân chương Lao động hạng 3 cho Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam 

"Trong 16 năm qua, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã thu hút gần 1.000 doanh nghiệp hội viên tham gia, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong cơ chế thị trường, trụ vững và phát triển, tránh được nguy cơ phá sản, giải thể. Chính nhờ đó, hàng triệu lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật, duy trì được việc làm, có được thu nhập ổn định để nuôi sống bản thân và gia đình. Các doanh nghiệp hội viên trong hệ thống của Hiệp hội đã đóng góp hàng ngàn tỷ đồng tiền thuế vào ngân sách của Nhà nước. Thông qua các chương trình, giải pháp do Hiệp hội triển khai, tổ chức đã xuất hiện nhiều Tấm gương “Thương binh tàn nhưng không phế”, “Anh bộ đội cụ Hồ”, “Người khuyết tật vượt khó” trên khắp 63 tỉnh, thành phố”, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá.

Nhân dịp kỷ niệm 16 năm thành lập, cùng với những đóng góp xuất sắc trong suốt những năm qua, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng.

Bình luận