HH Phan Hoàng Thu: “Nếu chỉ muốn ‘đu bám’, tôi chẳng dại vào giữa tâm dịch”

Mộc Miên  - Thứ sáu, 21/08/2020, 23:32 PM
Hoa hậu Phan Hoàng Thu không chỉ chia sẻ về hành trình mang thiết bị y tế vào Quảng Nam mà còn trải lòng về những dị nghị của nhiều người về chuyến đi này.

Giữa tháng 8/2020, Hoa hậu Phan Hoàng Thu đồng hành cùng MC Trịnh Thanh Vân và NSND Công Lý trong dự án hỗ trợ bệnh viện TW Quảng Nam chống dịch Covid-19. Theo đó, cả 3 người đã tặng 3 máy thở oxy lưu lượng cao qua mũi trị giá 500 triệu đồng cho Bệnh viện TW Quảng Nam.

Empty

HH Phan Hoàng Thu mang thiết bị y tế ủng hộ Quảng Nam

Ngoài ra, sau khi kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng, ê-kíp của Phan Hoàng Thu còn nhận được ủng hộ một gói thiết bị y tế trị giá 2 tỷ đồng gồm 10 monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số từ một nhà tài trợ khác. Bản thân Hoa hậu Phan Hoàng Thu còn quyên góp được thêm 50 triệu đồng để mua trang phục bảo hộ và khẩu trang.

Empty

HH Phan Hoàng Thu trao tận tay các y bác sĩ tại đây

Đáng chú ý hơn, ngày 19/8, Phan Hoàng Thu cùng MC Trịnh Thanh Vân đã đích thân vận chuyển toàn bộ số hàng hỗ trợ nói trên vào Quảng Nam, trao tận tay các y bác sĩ tại đây. Theo lịch trình, sáng 19/8, Phan Hoàng Thu cùng ê-kip tập kết hàng hỗ trợ lên xe, xuất phát đi Quảng Bình. Tại Quảng Bình, cả đoàn nhận được sự hỗ trợ từ nhóm vận chuyển xe bán tải và tiếp tục di chuyển vào Quảng Nam.

“Để đảm bảo an toàn và tiện vận chuyển hàng hóa, chúng tôi sử dụng xe bán tải để di chuyển. Từ Hà Nội, chúng tôi chạy thẳng vào Quảng Bình, không dừng nghỉ để tránh tiếp xúc tối đa. Chín giờ tối cùng ngày, chúng tôi tới Quảng Bình và nghỉ đêm tại đây.

Bắt đầu tới Quảng Bình, chúng tôi được yêu cầu mặc quần áo bảo hộ, đeo găng tay. Qua cửa kính xe, chúng tôi nhìn thấy song Nhật Lệ về đêm rất đẹp, nhưng cả ê-kip chỉ ngồi trên xe và ngắm chứ không xuống check in như những chuyến đi khác.

Empty

Sáu giờ sáng hôm sau, chúng tôi lại trang bị đồ bảo hộ kín mít từ đầu đến chân, lên xe di chuyển tới Quảng Nam. Suốt dọc đường đi, chúng tôi hạn chế nói chuyện, việc ăn uống cũng hết sức khẩn trương. Hai giờ chiều, chúng tôi tới Quảng Nam và được Tỉnh ủy, Lãnh đạo bệnh viện tạo điều kiện tối đa trong việc di chuyển, trao quà hỗ trợ.

Buổi bàn giao hàng hỗ trợ diễn ra rất chóng vánh, chúng tôi chỉ kịp trao đổi vài câu với Ban lãnh đạo bệnh viện TW Quảng Nam rồi lại gấp rút lên xe về Quảng Bình. 12h đêm cùng ngày, chúng tôi về tới điểm tập kết tại Quảng Bình, trút bỏ bộ đồ bảo hộ, tháo chiếc kính và khẩu trang sau cả một ngày dài “gắn bó”, tôi cảm thấy thực sự thoải mái và nhẹ nhõm”.

Phan Hoàng Thu tiết lộ, với chuyến đi đặc biệt này, cô và ê-kip đã gặp phải không ít khó khăn: “Điều khó khăn nhất đối với chúng tôi trong chuyến đi này chính là sự e dè, là những câu hỏi của người xung quanh. Mọi người lo lắng về việc chúng tôi đi vào tâm dịch, thậm chí có người còn nói chúng tôi “làm màu”, “đu bám” khi vào tận Quảng Nam để giao hàng hỗ trợ.

Tôi không bận tâm lắm tới những lời dị nghị, nhưng sự lo lắng của mọi người cũng khiến tôi băn khoăn. Thực tế, việc di chuyển của chúng tôi trong suốt chuyến đi đều được đảm bảo an toàn phòng dịch, bản thân chúng tôi cũng không tiếp cận với khu bệnh nhân, không hề tiếp xúc với bất cứ “F” nào.

Còn việc tại sao lại phải đích thân vào Quảng Nam, tôi chỉ muốn nói rằng: “Hàng hóa đâu có thể tự di chuyển từ Hà Nội vào Quảng Nam được, nếu chúng tôi không vào, mà giao cho 1 đơn vị vận chuyển khác thì nhân viên của họ cũng phải vận chuyển tới Quảng Nam mà. Nếu chỉ để “đu bám”, “đánh bóng tên tuổi”, tôi tin rằng chẳng ai dại dột gì mà tự mình đi vào tâm dịch như vậy.

Thu-13-3054-1597999109

Hoa hậu mặc đồ bảo hộ trong suốt chuyến đi

Trước chuyến đi, bản thân tôi cũng có chút lo lắng, nhưng với sự đảm bảo an toàn phòng dịch suốt chuyến đi, tôi hoàn toàn yên tâm. Khi trở về Hà Nội, bản thân tôi và ê-kip cũng sẽ tiến hành tự cách ly đủ 14 ngày theo quy định để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Hi vọng rằng với sự hỗ trợ bé nhỏ của chúng tôi, Quảng Nam sẽ có thêm sức mạnh để chiến đấu với dịch bệnh”, Phan Hoàng Thu chia sẻ.

Bình luận