“Hịch tướng sữa” gây sốt cộng đồng mạng, hút 16 nghìn lượt xem

PV  - Thứ ba, 27/08/2019, 10:39 AM
Lời văn hùng hồn, tiếng trống thúc giục… đoạn video có tựa đề “Hịch tướng sữa” đã thu hút tới hơn 16 nghìn lượt xem trên mạng xã hội.

Bài “Hịch tướng sữa” gây sốt cộng đồng mạng

Đoạn video “Hịch tướng sữa” do blogger Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ trên trang cá nhân đã nhận được rất nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng.

Chỉ trong ít ngày đẳng tải, video đã hút hơn 2 nghìn lượt thích, 16 nghìn lượt xem và hàng trăm lượt chia sẻ.  Với những hình ảnh đồ họa bắt mắt cùng với lời văn mạnh mẽ đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng:

Video "Hịch tướng sữa" gây sốt cộng đồng mạng

“Hãy trả lại ta vị café nguyên bản của Việt Nam nghìn năm văn hiến

Hỡi loài người liệu các người có biết, vị café ta vượt bao ải thăng trầm

Phơi tấm thân giữa lửa trời bỏng rát, đằm mình trong sương sớm rét căm

Trong cái nóng gấp trăm lần hỏa ngục, ta vẫn kiên cường hun đúc vị thiêng liêng…”

Đánh giá về nội dung trong bài hịch nói trên, bạn Phuong Hang cho rằng: “Đây là một bài hịch rất hay, giọng nói và tiếng trống thúc giục hùng hồn đã khiến mình nhận ra rằng, từ trước đến nay, dù rất thích uống café nhưng mình chưa từng tìm hiểu hay pha cho mình một cốc café đúng vị truyền thống vốn có”.

Trang cá nhân Nguyễn Ánh thì tâm sự: “Trước đây mình không để ý đến café hoặc chỉ uống để chống… buồn ngủ khi làm việc. Nhưng từ khi lấy chồng, ông xã rất thích café nên mình cũng mày mò tìm hiểu. Đúng là bao nhiêu loại sữa đặc thì chỉ có Hoàn hảo là giữ được vị café thơm ngon nhất. Từ đó mình cũng bị nghiện theo”.

Cuối bài hịch, tác giả mong muốn mỗi người thưởng thức café cần biết đến chất riêng nguyên bản của vị café, đừng đánh mất vị café truyền thống vốn từ bao đời đã là chất riêng của dân tộc.

“Hỡi loài người hãy cứu vị café”

 => Thưởng thức ly cafe cốt dừa mix với trân châu thơm ngon

Bình luận