Hiện tượng nổi gân xanh cảnh báo điều gì về sức khỏe?

Thứ tư, 03/08/2016, 06:45 AM
Gân xanh nằm dưới lớp da người chính là tĩnh mạch. Nếu phát hiện tình trạng nổi gân xanh ở những vị trí dưới đây, đó có thể là cảnh báo xấu về sức khỏe.

Nổi gân xanh cảnh báo xấu về sức khỏe

Khi những làn gân xanh thi nhau nổi trên da, nó không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà ẩn theo đó còn là những mối lo về sức khỏe, bạn chớ chủ quan và nên đi khám để được bác sĩ tư vấn và điều trị. Theo một số chuyên gia, các biểu hiện bệnh tật bên trong cơ thể có thể quan sát được qua tĩnh mạch ở đầu, mắt, tay, chân và các bộ phận khác. Có thể nói, tĩnh mạch của bạn có khả năng tiết lộ một phần sức khỏe của bạn do những tác động của môi trường bên ngoài. 

 hien-tuong-noi-gan-xanh-canh-bao-dieu-gi-ve-suc-khoe-giadinhvietnam.com 1

Có nhiều bí ẩn quan trọng liên quan đến sức khỏe được phản ánh qua hiện tượng nổi gân xanh mà không phải ai cũng biết.

Nổi gân xanh ở tay cảnh báo tình trạng sức khỏe của bệnh tiêu hóa

Người có gân xanh nổi nhiều lên ở bàn tay là dấu hiệu cảnh báo trong dạ dày của bạn có chất độc, ứ máu, tụ máu, liên quan đến các bệnh về đường ruột, phân ứ đọng, bị táo bón, bệnh trĩ. 

Tĩnh mạch trên ngón tay, đặc biệt là ở người lớn tuổi thường là dấu hiệu của bệnh tiêu hóa. Nó đồng thời cũng phản ánh những bất thường của vi mạch, nghiêm trọng hơn là chóng mặt, đau đầu hay đột quỵ.

Nổi gân xanh trên đầu có liên quan đến nhiều bệnh lý

Các vị trí cụ thể đó là ở trán, mũi, vùng miệng, cổ. Nếu như các tĩnh mạch trên đầu có dấu hiệu sưng lên rõ nét, mọi người cần chú ý đến các căn bệnh hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, hoặc xơ cứng động mạch não và dễ dẫn đến đột quỵ.

Nổi gân xanh xuất hiện ở trán là do căng thẳng và áp lực từ công việc suốt một thời gian dài.
Nổi gân xanh ở mũi cho thấy có nhiều chất độc hại trong đường tiêu hóa nên người bệnh thường dễ bị đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, khó đi ngoài và cơ thể tím tái.

Nổi gân xanh ở vùng miệng có nghĩa bạn đang gặp vấn đề phụ khoa, âm đạo, mệt mỏi, đau thắt lưng và thấp khớp chân.

Nổi gân xanh ở cổ, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc hai trường hợp. Một là chức năng tim có vấn đề, đa phần mắc các bệnh tim phổi. Hai là viêm màng ngoài tim hoặc tràn dịch màng ngoài tim.

Nổi gân xanh ở chân có liên quan đến tình trạng bệnh ở khớp

Tình trạng nổi gân xanh dưới chân thường là do sưng khớp, viêm thấp khớp gây nên. Nếu để tình trạng này quá lâu có thể sẽ khiến bệnh nặng hơn và nguy hiểm hơn nên rất khó điều trị.

Cách nhận biết xoài Trung Quốc giả và xoài Việt Nam

Phương Vũ (Tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận