Hiệp hội ô tô Thanh Hóa và VP báo Gia đình Việt Nam chia sẻ khó khăn cùng người dân vùng lũ Sa Ná

Trịnh Tuyên  - Thứ bảy, 17/08/2019, 09:21 AM
Ngày 16/8, Văn phòng báo Gia đình Việt Nam cùng Hiệp hội ô tô Thanh Hóa đã tham gia ủng hộ những người dân bị lũ quét tại bản Sa Ná, xã Na Mèo (Quan Sơn, Thanh Hóa).
1

Văn phòng báo Gia đình Việt Nam tại Thanh Hóa và Hiệp hội ô tô Thanh Hóa tặng quà tại xã Na Mèo, huyện Quan Sơn

Vượt chặng đường gần 200km đoàn đã có mặt tại vùng cao Na Mèo vào sáng 16/8.

Ông Phạm Văn Tiệu - Chủ tịch UBND xã Na Mèo cho biết, đợt lũ quét vừa qua đã gây thiệt hại người và của trên địa bàn xã Na Mèo, nhất là bản Sa Ná làm hơn 30 ngôi nhà bị cuốn trôi, phá hỏng hoàn toàn, 5 người bị thương, 12 người chết, hiện 6 người vẫn còn đang mất tích.

Empty

Ông Chu Thiều Thành, Chủ tịch Hiệp hội ô tô Thanh Hóa (thứ 2 bên phải sang) cùng các thành viên trao quà cho người dân bản Sa Ná

Chia sẻ những mất mát, đau thương trên, ông Chu Thiều Thành, Chủ tịch Hiệp hội ô tô Thanh Hóa cho biết, sau khi nghe thông tin người dân bản Sa Ná bị thiệt hại do mưa lũ, Hiệp hội ô tô Thanh Hóa đã huy động các thành viên tham gia ủng hộ người dân với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no” để mong người dân vượt qua khó khăn này sớm ổn định cuộc sống.

Sau chặng đường đi bộ, đoàn đã vào tới bản Sa Ná và chứng kiến cảnh tan hoang tại đây khi lũ quét đi qua.

Chia sẻ với những mất mát của bà con, các thành viên của đoàn đã tận tay trao những suất quà trị giá từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng cho 38 hộ gia đình bị lũ quét cuốn trôi thiệt hại nặng nề về người và nhà cửa.

Hiệp hội ô tô Thanh Hóa thành lập năm 2016 với các thành viên đến từ tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh ngoài như TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Theo chương trình hoạt động, hằng năm hiệp hội đều tổ chức quyên góp tiền và vật chất để ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn, các nạn nhân thiên tai, lụt lội.

Một số hình ảnh buổi trao quà cho người dân bị lũ quét tại bản Sa Ná của Văn phòng báo Gia đình Việt Nam và Hiệp hội ô tô Thanh Hóa 

3
9
5
8
14
18
17
22
Bình luận