Hình ảnh gợi nhớ tuổi thơ, ai xem xong cũng bồi hồi xúc động

Phương Vũ (T/h)  - Thứ tư, 20/03/2019, 08:00 AM
Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau bức ảnh người đàn ông đi ăn cỗ không quên bọc tôm vào túi bóng phần con. Ẩn sau đó là những khoảng lặng đáng suy ngẫm về tình cha.

Xúc động hình ảnh bố "phần cỗ cho con" 

Ai trong chúng ta, ít nhiều từng bắt gặp hình ảnh ai đó, thậm chí là chính ta đi ăn cỗ và mang phần về cho con. Chắc hẳn khi có những hành động này, khổ chủ sẽ bắt gặp những ánh nhìn dòm ngó, cười cợt của người xung quanh, nhất là khi cỗ được tổ chức tại nhà hàng sang trọng.

Chính vì vậy, khi hình ảnh người đàn ông lớn tuổi treo túi bóng đựng phần ở thắt lưng được được chia sẻ mới đây, ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Chẳng cần gì lớn lao, chỉ một góc ảnh nhỏ cũng gợi lên ký ức tốt đẹp của nhiều người.

hinh-anh-goi-nho-tuoi-tho-giadinhvietnam1

Hình ảnh ông bố đi ăn cỗ lấy phần về cho con "gây bão" dân mạng (Ảnh: Dân Việt)

Nick name Khánh Hằng chia sẻ, thuở nhỏ, hễ thấy ông bà sắp đi ăn cỗ là cô lại mừng rỡ, ngóng trông bởi biết chắc sẽ có phần đem về. Cỗ quê thời xưa chẳng mấy thịnh soạn, phần đem về đôi khi chỉ là nắm xôi nhỏ với vài miếng thịt lợn luộc, cô cũng cảm thấy rất ngon miệng.

Đến giờ đã 25 tuổi, Khánh Hằng vẫn được ông bà lấy phần mỗi khi đi ăn cỗ. Thuở nhỏ nhìn gói phần thấy ngon nhưng bây giờ cô lại thấy thương bởi, cuộc sống chẳng thiếu thốn thứ gì nhưng ông bà vẫn giữ thói quen gói ghém, đem về cho con cháu.

“Nhiều khi đi ăn cỗ, ông bà cố tình không ăn để có phần đem về nhà. Ví dụ như mâm cỗ có 12 con tôm, bà lại đem về những 2 con thì hết phần mình rồi còn gì nữa. Bao lần mình bảo: “Bà đi ăn cỗ cứ ăn no đi, cái gì thừa hãy đem về cho cháu” mà bà vẫn không nghe. Nhìn ít xôi thịt khi thì gói trong cái khăn mùi xoa, khi thì gói vào túi đựng giấy ăn mà thương ông bà quá đỗi”, Hằng chia sẻ.

Trước đó, trên một diễn đàn lớn chia sẻ hình ảnh một người đàn ông bọc giấy con tôm và nhét trong túi quần. Ngay sau khi chia sẻ, hình ảnh này cũng đã nhận được nhiều phản ứng từ cộng đồng mạng.

hinh-anh-goi-nho-tuoi-tho-giadinhvietnam

Con tôm bọc khăn giấy trong túi quần người đàn ông gây tranh cãi (Ảnh: Internet)

Nhìn chung, ai cũng đánh giá tính chân thực, có phần buồn cười của bức hình ấy. Thế nhưng, nó cũng lại chứa chan bao nhiêu tình cảm của người bố dành cho con. Không ít người đã chia sẻ về những câu chuyện được bố mẹ lấy phần mỗi khi đi ăn cỗ về sau khi xem bức hình này.

Tài khoản Facebook có tên T.L. chia sẻ: “Không hiểu tại sao những hình ảnh như thế này mà các bạn có thể đăng lên với lời chế giễu, cười cợt. Riêng tôi, mỗi khi lướt qua tôi đều dừng lại, suy nghĩ và rơi nước mắt…

Các bạn trẻ à? Thay vì thời gian cào cấu bàn phím cười cợt, chế giễu thì các bạn hãy suy nghĩ xem, đó có thể là hình ảnh của cha mình, của ông mình, họ bất chấp mọi ánh mắt dòm ngó để đem về cho con cháu mình niềm vui nho nhỏ. Dù trong mắt ai đây là hình ảnh không đẹp thì đối với tôi lại là hình ảnh đẹp vô cùng.

Các bạn hãy suy nghĩ xem, trong lúc mình vùi đầu trong những cuộc ăn chơi xa xỉ, đồ ăn thừa mứa thì cha mẹ mình ở nhà đã được ăn ngon hay chưa? Hay cha mẹ đã dành tuổi thanh xuân nuôi con lớn, giờ lại dành cả tuổi xế chiều ăn uống cơ cực, để lại của cải cho con cháu sau này. Có khi nào ăn món ngon nào đó mà các bạn nghĩ đến cha mẹ mình chưa? Đã bao lâu rồi bạn không mua đồ ăn về cho cha mẹ? Khi bạn làm tốt vai trò một người con thì hãy đánh giá người khác nhé”.

Chia sẻ của T.L. được rất nhiều người ủng hộ. Có người “cay mắt” nhớ lại tuổi thơ, từng bao lần vui sướng khi được cha mẹ gói ghém phần cỗ mang về.

“Nhìn hình ảnh mà thấy cay khóe mắt. Giống bố mình ngày xưa quá, đi ăn cỗ khi nào cũng gói miếng thịt, con tôm đem về. Thời nghèo khó, mấy chị em chỉ cần có thế là sướng cả một ngày”, nick name Đinh Hương chia sẻ.

-> Khoảnh khắc trong cuộc thi chạy marathon khiến ai chứng kiến cũng rơi lệ

Video: Cặp cha con gây sốt vì màn hát nhép trong phòng tắm 

Bình luận