HLV Park Hang-seo được nhận lương bao nhiêu sau khi gia hạn hợp đồng?

Gia Hân (T/H)  - Thứ năm, 07/11/2019, 10:52 AM
VFF sắp công bố bản hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo, người đã có công lớn đưa bóng đá Việt Nam đến nhiều danh hiệu trong 2 năm qua.

HLV Park Hang-seo được nhận lương bao nhiêu?

Theo kế hoạch, ngày 7/11, VFF và HLV Park Hang Seo sẽ công bố bản hợp đồng mới tại Hà Nội. Thông tin về mức lương được giữ kín nhưng theo nhiều nguồn tin, thầy Park được nhận khoảng 50.000USD/tháng (tức khoảng 1,1 tỷ đồng) sau thuế.

15-ky-2_zstg

HLV Park Hang-seo tiếp tục cùng VFF thực hiện bản hợp đồng mới với nhiều mục tiêu và trách nhiệm nặng nề hơn. Ảnh: VFF

Mức lương 50.000 USD/tháng trả cho HLV Park Hang Seo có thể chưa cao so với khu vực hay thế giới, nhưng nó đã là mức lương cao nhất trả cho HLV trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Mặc dù chưa phải thông tin chính thức, nhưng đây quả thực là một trong những tin vui được nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam mong đợi nhất từ trước đến nay. Trước đó, không ít người lo sốt vó cho rằng VFF chậm trễ trong việc gia hạn hợp đồng, ĐT Việt Nam rất dễ đánh mất cơ hội được vị HLV mát tay này dẫn dắt.

HLV Park Hang-seo nhận lương cao kỷ lục trong lịch sử bóng đá Việt

Theo báo Tuổi Trẻ, một lãnh đạo VFF nói: "Mức lương của HLV Park Hang-seo xứng tầm với năng lực và những đóng góp của ông cho bóng đá Việt Nam. Nhiều người cho rằng lương ông Park thua các HLV hàng đầu châu Á như ông Nishino (HLV tuyển Thái Lan).

Nhưng thực chất, mức lương của ông Park không thua kém là bao. Lý do bởi các HLV ngoại khi ký hợp đồng làm việc là ký hợp đồng trước thuế, riêng HLV Park Hang Seo nhận lương sau thuế. Vì vậy nếu tính cả khoản thuế thu nhập cá nhân của ông Park thì giá trị hợp đồng cực kỳ lớn".

Lần ký hợp đồng này, VFF không chỉ ký với HLV trưởng mà còn có các điều khoản với cả đội ngũ trợ lý của ông Park. Số tiền mà VFF phải trả cho đội ngũ trợ lý này cũng không thua kém tổng lương của ông Park là bao nhiêu.

Huấn luyện viên Park Hang-seo bắt đầu ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam từ tháng 9/2017 đến tháng 1/2020. Mức lương ông Park nhận mỗi tháng là 20.000 USD.

Việc trả lương cho huấn luyện viên ngoại của VFF theo thông lệ được chia theo công thức: Tổng cục Thể dục Thể thao chi trả một phần, và phần còn lại VFF chi trả có thể dựa vào nguồn tài trợ. Tuy nhiên, nhận thấy VFF gặp khó khăn nên bầu Đức đã đứng ra trả toàn bộ lương cho ông Park.

Thời điểm đó, mức lương 20.000 USD thuộc vào top cao nhất trong lịch sử mà VFF từng cho cho một HLV ngoại.

 -> Tin bóng đá hôm nay 7/11: Quang Hải tự tin giành HCV SEA Games

Xem thêm: Tiến Dũng 4 lần vào lưới nhặt bóng trước Quảng Ninh tại Vòng 26 V.League 2019 

Bình luận