HLV Park Hang-seo nói gì về phong độ của Văn Hậu, Công Phượng trước trận gặp UAE?

Gia Hân  - Thứ tư, 13/11/2019, 16:09 PM
Trong buổi họp báo, ông Park cũng được hỏi về tình hình phong độ của Công Phượng, Văn Hậu sau thời gian thi đấu ở châu Âu.

HLV Park Hang-seo nói gì trước trận đấu gặp UAE? 

Trong buổi họp báo trước trận đấu gặp UAE tại vòng loại World Cup 2022, trả lời về sự áp lực khi vừa hợp đồng mới, ông Park cho hay: “Dù trận nào, ở sân nào thì chúng tôi cũng muốn chiến thắng. Và vì muốn chiến thắng nên chúng tôi cũng sẽ gặp áp lực thôi”.

1

HLV Park Hang-seo trả lời về phong độ thi đấu của Văn Hậu, Công Phượng

Ông Park khẳng định bản thân nắm khá rõ về vị HLV của đối thủ. Ông Park cho biết, HLV Van Marwijk là HLV nổi tiếng của Hà Lan. Năm 2010, ông chính là Á quân thế giới. Sau đó ông sang châu Âu, rồi Australia, rồi nắm UAE 2 năm nên nắm được đặc tính của cầu thủ Trung Đông. HLV này rất chú trọng phòng ngự, luôn luôn ưu tiên phòng ngự, phản công nhanh. Ông ta bố trí khá nhiều tiền vệ ở giữa sân dày đặc. Đặc điểm ông này là luôn phân tích rất kỹ đối phương và đánh vào điểm yếu đối phương. Họ sẽ tập trung tối đa cho trận đấu ngày mai, và có thời điểm họ chơi tất tay như ở cuối hiệp 1. Họ không chơi tất tay cả trận được nhưng sẽ dồn vào 1 thời điểm nào đó.

Ông Park cũng khẳng định: “Đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị khá nhiều phương án để ứng phó với các tình huống xảy ra”.

Ông đặc biệt lưu ý tới tình trạng chấn thương tay của Hùng Dũng. “Theo ý kiến của bác sỹ nó không ảnh hưởng gì đến việc thi đấu. Chúng tôi có 25 cầu thủ. Phải rút gọn danh sách xuống 23 thôi. Chúng tôi chưa nói chuyện chính thức với 2 cầu thủ bị loại. Xin phép không nói được gì ở đây”.

Công Phượng, Văn Hậu vẫn được HLV Park Hang-seo tin tưởng

Trong buổi họp báo, ông Park cũng được hỏi về tình hình phong độ của Công Phượng, Văn Hậu sau thời gian thi đấu ở châu Âu. Ông Park cho biết, cả 2 đều ổn định về phong độ và tinh thần thi đấu và đã trở về với đội.

“Họ luôn nở nụ cười vui vẻ, nói nhiều lắm. Cả hai có thể bị chênh lệch về múi giờ nhưng đã ổn định rồi và hiện tại mọi thứ tốt đẹp. Phong độ, cảm giác chơi bóng thì hôm nay chúng tôi có một buổi tập cuối cùng thì sẽ quyết định”.

Thông tin mới nhất về đội tuyển Việt Nam trước trận gặp UAE cho thấy, HLV Park Hang-seo đã gạch tên Lê Văn Đại và Nguyễn Trọng Hùng, chốt danh sách 23 tuyển thủ. 

Văn Đại và Trọng Hùng đều là cầu thủ của Thanh Hóa. Nếu như Văn Đại hiếm khi được triệu tập thì Trọng Hùng đang thi đấu cho U22, mới được bổ sung cho tuyển Việt Nam hôm 10/11.

Như vậy, để chuẩn bị cho trận gặp UAE vào ngày mai (14/11) HLV Park Hang-seo đang có trong tay những quân bài tốt nhất hiện nay. 3 sự vắng mặt bất khả kháng do chấn thương không thể có mặt là Lương Xuân Trường, Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng.

-> UAE lo ngại “thánh địa” Mỹ Đình của Việt Nam

Xem thêm: Tiến Dũng 4 lần vào lưới nhặt bóng trước Quảng Ninh tại Vòng loại V.League 2019

Bình luận