Hòa Bình: Nghi ngộ độc thực phẩm, 21 học sinh phải nhập viện

Đ.S (Tổng hợp)  - Thứ tư, 18/04/2018, 12:39 PM
21 học sinh của trường THCS Hữu Nghị TP.Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm.

Trao đổi với PV, ông Trần Đức Long - Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị xác nhận, khoảng trưa ngày 16/4, trên địa bàn phường Hữu Nghị, TP.Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đã xảy ra trường hợp, 21 học sinh (15 nam, 6 nữ) của trường THCS Hữu Nghị phải nhập viện cấp cứu do nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng tại quán của một người dân kinh doanh trên địa bàn..

Theo đó, sáng 16/4, rất nhiều em học sinh của Trường Hữu Nghị đã ăn sáng tại một quán ăn gần trường. Đây là cơ sở chuyên kinh doạnh các loại đồ ăn gồm: Cơm rang, xôi chiên, xúc xích, bò khô, nem chua… 

Sau khi ăn khoảng 2 tiếng, các em có những triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Ngay sau đó, các học sinh trên đã được đưa đến cơ sở y tế của phường với các dấu hiệu buồn nôn, đau bụng...

ngo-doc

Lấy mẫu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm. (Ảnh minh họa)

>>> Ngộ độc nấm, 3 người trong 1 gia đình tử vong, 1 người nguy kịch

Ông Trần Đức Long - Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị cho biết: Sau khi nhận được tin báo, UBND phường đã có mặt tại trường để nắm tình hình, đồng thời báo cáo lên lãnh đạo Thành phố. Trong số 21 em phải nhập viện thì 12 em đã được đón về nhà ngay sau đó, còn 9 em do gia đình không yên tâm nên đã chuyển lên bệnh viện Đa khoa TP.Hòa Bình để được tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên, đến 15h cùng ngày, các em cũng đều được xuất viện.

"Tới thời điểm này, sức khỏe các em học sinh đã ổn định và sinh hoạt bình thường. Phía nhà trường cũng chưa nhận được phản hồi gì từ phụ huynh học sinh", ông Long nói.

Về phía cơ sở bán hàng ăn sáng này, theo ông Long, tất cả thủ tục về tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng quy định của Nhà nước. 

Phía UBND phường Hữu Nghị cũng phối hợp với trung tâm Y tế TP.Hòa Bình tiến hành niêm yết mẫu phẩm để xét nghiệm. 

"Phải căn cứ vào kết quả xét nghiệm xem sản phẩm có nhiễm khuẩn hay không. Căn cứ vào đó, chúng tôi mới có hướng xử lý. Hiện tại chưa có kết quả xét nghiệm các mẫu phẩm", ông Long thông tin thêm.

Video: Ngộ độc thực phẩm có thể “giết” cả ngàn người (Nguồn: VTC)

Bình luận