Hoa hậu H’Hen Niê hội ngộ NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tại Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam

Gia Linh  - Thứ tư, 16/01/2019, 13:29 PM
Lễ hội thổ cẩm quốc gia lần thứ nhất diễn ra trong 3 ngày từ 14-16/1 tại tỉnh Đắk Nông.

Hoa hậu H’Hen Niê hội ngộ NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Có thể nói, đây là lần đầu tiên, nét văn hoá thổ cẩm được tổ chức với quy mô hoành tráng tầm cỡ quốc gia, quy tụ những nghệ nhân ưu tú nhất khắp mọi miền đất nước, cũng như giới thiệu phong tục, tập quán đặc trưng của từng dân tộc đến du khách.

qqqqqqqq

Với chủ đề “Văn hóa thổ cẩm – tinh hoa hội tụ”, “Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I” nhận được sự quan tâm của các lãnh đạo Trung ương và địa phương

Empty

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam; Chủ tịch CLB áo dài Việt Nam cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam; Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê

Empty

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê gây xúc động với bộ thổ cẩm lộng lẫy của dân tộc mình

Empty

NTK trẻ Thảo Giang là những học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, cô là NTK dân tộc Tày được bạn tổ chức chọn lựa để trình diễn BST tại Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất

Trong không gian đậm đà bản sắc dân tộc của núi rừng Tây Nguyên hùng vỹ, chương trình trình diễn những trang phục từ thời trang ứng dụng đến trang phục áo dài truyền thống, áo dài cách tân… nhận được sự đón nhận của không chỉ du khách trong và ngoài nước.

Empty

Lễ hội với sự tham dự của hơn 2.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, vận động viên quần chúng là đồng bào các dân tộc thiểu số đại diện cho 22 tỉnh, thành và các nước Lào, Campuchia và Indonesia. Cùng với đại sứ Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam – Hoa hậu Ngọc Hân, lễ hội có sự tham gia của 14 nhà thiết kế tâm huyết với thời trang truyền thống như: NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Quang Huy, NTK Vũ Việt Hà,…và NTK dân tộc Tày Thảo Giang.

Empty

Các nhà thiết kế đã đem đến lễ hội những BST mang đậm nét thổ cẩm kết hợp với sự phá cách hiện đại. Đáng chú ý, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang đến lễ hội bộ sưu tập mang tên: "Làng phố" được thiết kế từ chất liệu nhung Lyons (được dệt ở Lyons, Pháp) sang trọng, kết hợp in ấn 3D những hoa văn họa tiết thổ cẩm truyền thống, và kỹ thuật thêu đính, tinh tế. NTK khéo léo kết hợp hoa văn của 3 dân tộc: H'Mông, dân tộc Mạ, dân tộc Tày để làm nên điểm nhấn cho những tà áo dài.

Đảm nhận cương vị chủ tịch CLB áo dài Việt Nam, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam không chỉ hoàn thành nhiệm vụ với các sáng tác quảng bá văn hoá áo dài mà anh còn rất chú trọng công tác đào tạo những thế hệ kế cận cho việc phát triển áo dài Việt Nam.

=> Á hậu Huyền My đẹp nền nã trên sàn catwalk với BST áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Xem thêm video: NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mang áo dài đến tuần lễ thời trang thế giới

Bình luận