Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H'Hen Niê lên tiếng về việc bị chê bai trên mạng xã hội

Phương Vũ  - Thứ tư, 10/01/2018, 13:26 PM
Tân Hoa hậu H'Hen Niê đã lên tiếng về việc bị nhà báo Đào Tuấn chê bài trong một bài viết trên trang cá nhân.

Phóng viên Đào Tuấn nhận sai và xin lỗi vì xúc phạm Hoa hậu H'Hen Niê

Sáng 7/1, phóng viên Đào Tuấn - Báo Lao động thông qua Facebook cá nhân bày tỏ quan điểm về kết quả thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Anh dành nhiều từ ngữ thô tục mỉa mai ngoại hình không đạt cái đẹp thông thường cũng như xuất thân dân tộc thiểu số của H’Hen Niê, và cho rằng cô gái Ê-đê không xứng đáng đăng quang. Sau hai ngày nhận nhiều chỉ trích từ cư dân mạng, Đào Tuấn đã chính thức lên tiếng nhận lỗi, đồng thời gửi lời xin lỗi tới H’Hen Niê và công chúng.

phong-vien

H'Hen Niê cho biết cô không hề giận nhà báo đã miệt thị mình và nếu được gặp sẽ gửi lời chào tới anh. (Ảnh: BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.)

-> Cô gái Ê Đê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

"Tôi đã có bài đăng xúc phạm, miệt thị tới H'Hen Niê với những lời lẽ không thể chấp nhận được. Dù Facebook cá nhân bị report (báo cáo) chưa mở lại được, nhưng tôi thấy cần gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê, tới các bạn vì những lời lẽ xấu xí của mình", phóng viên Đào Tuấn thừa nhận trong lời xin lỗi được bạn bè anh chia sẻ.

Do Facebook cá nhân bị báo cáo nên Đào Tuấn không thể tự đăng lời xin lỗi trực tiếp mà nhờ bạn bè chia sẻ lời xin lỗi trên trang mạng xã hội.

Nguyên văn lời xin lỗi của nhà báo Đào Tuấn:

"Tôi sai và tôi gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê, tới các bạn.

Trong buổi sáng 7/1, trên Facebook cá nhân, tôi đã có một post (bài đăng) xúc phạm, miệt thị tới H'Hen Niê với những lời lẽ không thể chấp nhận được.

Dù Facebook cá nhân bị report (báo cáo) chưa mở lại được, nhưng tôi thấy cần gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê, tới các bạn vì những lời lẽ xấu xí của mình.

Hôm nay, 9/1, tôi đã làm tường trình gửi Bộ Truyền thông và Truyền thông cũng như cơ quan nơi tôi đang làm việc. Sẽ có phạt. Sẽ có kỷ luật nặng. Nhưng đó là cái giá phải trả cho những lời lẽ, cho những phát ngôn đáng lẽ phải là tối kỵ với một phóng viên, một người làm truyền thông.

Tôi phải chịu trách nhiệm. Và những gì các bạn đang viết, tôi xin được lắng nghe để tự sửa mình".

Đào Tuấn

Trước đó, ngày 8/1, Cục Báo chí đã có công văn số 26/CBC-BCTƯ đề nghị Tổng Biên tập Báo Lao động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình làm rõ về việc đã đăng nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Cục Báo chí yêu cầu căn cứ quy định pháp luật, quy chế của Báo Lao động xử lý theo quy định và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 12/1 tới.

Về phía Tân HHHV Việt Nam 2017, trong bài trả lời báo chí mới đây cô bày tỏ, "Em nghĩ đây là quan điểm của anh ấy. Ai cũng có quan điểm riêng nên em không cảm thấy tổn thương. Suy nghĩ của em rất đơn giản là nên sống lạc quan. Những điều mà mọi người nói, kể cả những câu mà mọi người cho là xúc phạm em, nhưng em nghĩ đó đều là đóng góp vì em trưởng thành từ những điều đó. Anh yên tâm, em rất ổn và tinh thần thoải mái. Em đang cố gắng hoàn thành các dự án cộng đồng của mình và hy vọng anh sẽ ủng hộ."

H'Hen Niê cũng nói thêm: "Hy vọng tương lai H'Hen sẽ có cơ hội hợp tác và làm việc với anh. Nếu được gặp anh Đào Tuấn, mình sẽ gửi lời chào anh và hy vọng lúc đó mình sẽ tốt hơn để anh không chê nữa."

Video: Phút đăng quang của Tân HHHV Việt Nam 2017

Bình luận