Hoa hậu Ngọc Hân khoe vẻ đẹp truyền thống tại triển lãm trưng bày “Báu vật đại ngàn”

An Nguyên/Photo: Hoà Nguyễn  - Thứ hai, 21/01/2019, 15:38 PM
Sự kiện quy tụ nhiều nghệ sĩ tham dự như: NSND Thu Hiền, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đăng Dương, Hoa hậu Ngọc Hân, sao mai Nguyễn Thu Hằng, sao mai Đoàn Thuý Trang...

Nghệ sĩ Hà Nội hào hứng với triển lãm trưng bày “Báu vật đại ngàn”

Sáng ngày 20/1/2019, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm trưng bày “Di sản văn hoá, Sâm Ngọc Linh Kon Tum - Báu vật đại ngàn” tại Bảo tàng lịch sử Quốc Gia (Hà Nội). Sự kiện do UBND Tỉnh Kon Tum phối hợp với Bảo tàng lịch sử Quốc gia tổ chức.

Lễ khai mạc triển lãm đã thu hút hàng ngàn quan khách tới tham dự, đặc biệt là các nghệ sĩ đất Hà thành cũng bất ngờ hội ngộ đông đảo tại đây, như: NSND Thu Hiền, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Lan Anh, NSƯT Phạm Phương Thảo, Hoa hậu Ngọc Hân, ca sĩ Ngọc Anh, ca sĩ Tân Nhàn, Sao mai Bích Hồng, sao mai Nguyễn Thu Hằng, sao mai Đoàn Thuý Trang, sao mai Thuỳ Dung…cùng rất nhiều nghệ sĩ khác cũng góp mặt tại sự kiện.

Empty

 Hoa hậu Ngọc Hân như lạc vào đại ngàn Tây Nguyên

Empty

Giữa không gian triển lãm thực cảnh, nữ ca sĩ đã hào hứng tạo dáng như ở giữa… núi rừng tại triển lãm. Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ cô ngỡ như mình đang ở Kon Tum khi tới dự triển lãm. Cô thích thú thả dáng mơ màng giữa “đại ngàn”.

Empty

 Hoa hậu Ngọc Hân diện áo dài, tóc tết vấn khoe vẻ truyền thống

Empty

Sao mai Nguyễn Thu Hằng còn diện cả một bộ áo dài đặc biệt được lấy cảm hứng hoạ tiết từ trang phục truyền thống của người dân Kon Tum để diện tới sự kiện. Bộ áo dài của Thu Hằng gây chú ý vì sự hài hoà giữa nét đẹp của áo dài và trang phục, sắc màu của người Kon Tum.

Empty

 Sao mai Thu Hằng nền nã trong sự kiện

Empty

 NSƯT Phạm Phương Thảo và sao mai Nguyễn Thu Hằng

Tại sự kiện, các nghệ sĩ cũng vô cùng hào hứng tham quan những chế phẩm đăc biệt từ loài sâm quý hiếm Ngọc Linh, được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gọi là “Bảo vật Quốc gia” của Việt Nam trong bài phát biểu tại Lễ khai mạc sự kiện.

Empty

Với các tài liệu, hiện vật, hình ảnh, trưng bày thực cảnh người xem dễ dàng thấy được toàn bộ môi trường, cảnh quan, sự đa dạng sinh học của vùng rừng núi Ngọc Linh- không gian sinh tồn của Sâm Ngọc Linh, lịch sử phát hiện, nghiên cứu, bảo tồn nguồn gen gốc, nhân giống và phát triển không gian trống sâm Ngọc Linh dưới tán rừng…

Triển lãm trưng bày “Di sản văn hoá, Sâm Ngọc Linh Kon Tum- Báu vật đại ngàn” được đánh giá là không chỉ lần đầu tiên có một trưng bày giới thiệu, quảng bá đầy đủ và toàn diện các di sản văn hóa tiêu biểu của tỉnh Kon Tum và giá trị đặc biệt của sâm Ngọc Linh - “quốc bảo Việt Nam” tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia mà còn mang đến một loại hình trưng bày mới mẻ, hấp dẫn. 

=> NTK dân tộc Tày cùng HH Ngọc Hân gây ấn tượng tại Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam

Xem thêm video: HH Tiểu Vy lần đầu hiến máu nhân đạo

Bình luận