Hoa hậu Trái đất Anh, Guam và Canada tố nhà tài trợ Miss Earth 2018 gạ “đổi tình dục lấy vương miện"

Lan Tường  - Thứ năm, 08/11/2018, 16:26 PM

Kết thúc chưa lâu nhưng hàng loạt thí sinh đến từ Anh, Guam, Canada đã lên tiếng tố nhà tài trợ cuộc thi Hoa hậu Trái đất - Miss Earth 2018 quấy rối tình dục.

Thí sinh Hoa hậu Trái đất bị quấy rối tình dục

Hoa hậu Trái đất là một trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn của thế giới. Chỉ xếp sau Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) và Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Quốc tế (Miss International) về quy mô và lịch sử, Hoa hậu Trái đất được tổ chức từ năm 2001.

Hàng năm có 86 đến 90 thí sinh từ khắp thế giới đến tham dự cuộc thi giành vương miện Hoa hậu Trái đất. Đây là một cuộc thi sắc đẹp hướng tới mục đích nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường. "Beauties For a Cause" (Sắc đẹp vì mục tiêu) là slogan của cuộc thi này từ những ngày đầu thành lập.

phuong-khanh-2

Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018

Mới đây, chiến thắng của Nguyễn Phương Khánh có tính lịch sử khi lần đầu tiên nhan sắc Việt đăng quang ngôi vị hoa hậu tại một trong 5 cuộc thi nhan sắc lớn nhất trên thế giới

Tuy nhiên những năm gần đây, Hoa hậu Trái đất vướng khá nhiều tin không hay. Mới đây nhất, 3 thí sinh bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Trái đất tố nhà tài trợ quấy rối tình dục.

Cụ thể, trên trang cá nhân, người đẹp đến từ Anh Abbey Anne Gyles Brown chính thức lên tiếng tố cáo từng bị quấy rối tình dục khi tham gia Miss Earth 2018 (Hoa hậu Trái đất). Người đẹp khẳng định cô mất hơn 4 năm để có thể trở thành đại diện nước nhà dự thi cuộc thi sắc đẹp quốc tế này. Tuy nhiên, hành trình tại Philippines của Abbey Anne Gyles Brown lại khiến cô khó chịu, căng thẳng.

anhchupmanhinh2018-11-08luc110408sa_shyn

Hoa hậu Trái đất Anh tố bị quấy rối tình dục

“Tôi đã tận hưởng 50% chuyến đi của tôi nhưng 50% còn lại có cảm giác bị lợi dụng, tổn thương và bị quấy rối tình dục. Tôi đã được một nhà tài trợ yêu cầu đổi tình dục để lấy vương miện”, cô nhấn mạnh.

“Tôi đã trao đổi với Lorraine Schuck là Phó giám đốc Hoa hậu Trái đất, cô ấy thông báo cho tôi rằng nhà tài trợ sẽ bị ''cách ly'' với các thí sinh nhưng điều này lại không được thực hiện. Các nhóm khác cũng trải qua chuyện này...”, Abbey Anne Gyles Brown nói thêm.

Không riêng gì Abbey Anne Gyles Brown, đại diện của Guam là Emma Sheedy cũng gặp tình trạng tương tự và chia sẻ trên trang cá nhân với thái độ bức xúc. Cô cho biết sự xuất hiện của nhà tài trợ trong buổi tiệc tại du thuyền đã làm thay đổi cái nhìn của cô về Hoa hậu Trái đất 2018.

Empty

“Tôi bị kéo sang một bên nhiều lần để "mời" đến Boracay, một đảo tư nhân, vào nhà của nhà tài trợ ấy. Người này nhấn mạnh rằng tôi và phụ nữ Latina khiêu vũ cho anh ta. Anh ta đảm bảo rằng quản lý và nhân viên an ninh đã được tách ra trong một căn phòng khác. Đây là nơi anh ta làm cho nhiều cô gái cảm thấy không thoải mái. Một nhóm chúng tôi ngay lập tức rời khỏi phòng và yêu cầu người quản lý đội đưa chúng tôi về xe buýt. Mất khoảng 20 phút và cuối cùng họ buộc phải làm điều này”, cô chia sẻ.

Trước đó, thí sinh Hoa hậu Trái đất Canada, Jaime VandenBerg, chia sẻ thông tin cô từng bị nhà tài trợ gạ gẫm, dẫn đến phải bỏ thi.

Empty

Các thí sinh bức xúc trên trang cá nhân

"Tôi rời khỏi cuộc thi ở Philippines cách đây khoảng một tháng. Những gì tôi đã trải qua không giống những điều bản thân mong đợi. Tôi bỏ thi Miss Earth vì tôi cảm thấy không an toàn", cô viết trên Instagram.

 => Vừa đăng quang Miss Earth 2018, Phương Khánh đã dính loạt scandal tai tiếng

Xem thêm video: Khoảnh khắc đăng quang của tân Hoa hậu Trái đất 2018

Bình luận