Hoa hậu Việt Nam kể lại chuyện ít biết sau phút đăng quang hàng chục năm trước

An Nguyên  - Thứ năm, 16/08/2018, 07:00 AM
Sau nhiều năm đăng quang, các Hoa hậu Việt Nam như Ngọc Khánh, Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương Thúy... mới tiếp tục chia sẻ về khoảnh khắc đặc biệt của cuộc đời mình.

Hoa hậu Thiên Nga (1996)

Nguyễn Thiên Nga đăng quang Hoa hậu Toàn quốc 1996 khi 20 tuổi và đang theo học tại Đại học Ngoại thương. Nguyễn Thiên Nga cũng là hoa hậu 2 lần đăng quang ở hai cuộc thi uy tín.

Empty

Hoa hậu Thiên Nga đăng quang năm 1996

Khi được hỏi về kỉ niệm đáng nhớ nhất tại cuộc thi năm 1996, Nguyễn Thiên Nga chia sẻ “Điều tôi nhớ nhất là đêm thi “Người đẹp miền đông Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh” – đây là cuộc thi để chuẩn bị cho vòng Chung kết HHVN 1996, sau khi nhận được câu hỏi ứng xử “Bạn sẽ cảm ơn ai nếu đoạt được vương miện?”thì bỗng tôi nhớ đến người mẹ quá cố của mình và đã không cầm được nước mắt. Thực ra nó đáng nhớ vì chưa bao giờ tôi khóc trước mặt đám đông, tôi là kiểu người không dễ dàng ủy mị. Trong quá trình dự thi khi nhìn thấy các bạn thí sinh có diễm phúc được cha mẹ chăm sóc, động viên,  tôi chạnh lòng. Vì vậy mà khi nhận câu hỏi, đã khóc rất tự nhiên ngay trên sân khấu”.

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga mất mẹ từ năm 1993. Cô nhận phụng dưỡng 1 bà mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Châu Thị Hương, có chồng và 2 con đều là liệt sĩ. Thiên Nga coi mẹ Hương như mẹ mình.

Hiện tại Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga đang sống ở Mỹ. Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga nói:Thiên Nga cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại, đặc biệt cạnh Nga là con trai 13 tuổi – cháu rất tình cảm và hài hước nên Nga luôn nhận được những điều thú vị mỗi ngày”.

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh (1998)

Ngọc Khánh là người đăng ký tham dự Hoa hậu Toàn quốc muộn nhất cuộc thinăm 1998. Vào ngày cuối cùng thí sinh đăng ký dự thi, khi các thành viên BTC vừa vào cuộc họp để chuẩn bị thông báo kết thúc nhận hồ sơ thì bỗng nghe  tiếng “oạch” phía ngoài chân cầu thang. Người mà bị ngã khiến cuộc họp tạm dừng hôm đó lại chính là Ngọc Khánh – người sau đó đăng quang tại cuộc thi.

Empty

Cuộc đời hoa hậu Ngọc Khánh nhiều thăng trầm

Ngọc Khánh chia sẻ: Từ khi đăng quang, cuộc sống của chị có nhiều sự thay đổi. Đó như một giấc mơ mà người trong mơ chưa kịp tỉnh dậy đã phải đối đầu với rất nhiều vấn đề và trách nhiệm. Nhưng cũng chính ngôi vị Hoa hậu và những áp lực đó đã giúp cho chị có thêm động lực để hoàn thiện mình tốt hơn.

Thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời của Ngọc Khánh kể từ sau đoạt vương miện Hoa hậu là năm 34 tuổi khi chị quyết định đi du học để bước ra khỏi vùng an toàn của mình, bắt đầu cuộc sống mới và có thêm cơ hội để khẳng định mình.

Đến trường ở tuổi 34 khác rất nhiều so với tuổi 18, đôi mươi bởi lúc đó mình có nhiều trách nhiệm và ràng buộc hơn trong gia đình, công việc mà vẫn phải đối mặt với bao khó khăn như các du học sinh khác từ sốc văn hóa, khác biệt ngôn ngữ, thiếu thốn vật chất, thiếu thốn tình cảm gia đình...

Hiện tại Ngọc Khánh đang sống hạnh phúc với người chồng thứ hai và gia đình tại Mỹ. Chị cho biết chưa bao giờ từng nghĩ rằng mình sẽ trở thành người phụ nữ như hiện tại.

Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương (2000)

Mai Phương đăng quang ở cuộc thi Hoa hậu lần thứ 8 do báo Tiền Phong tổ chức nhưng đó là lần đầu tiên cuộc thi được mang tên Hoa hậu Việt Nam. Năm đó, Mai Phương mới 17 tuổi, đang là học sinh lớp 12 chuyên Lý của trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng.

Empty

Hoa hậu Mai Phương ít xuất hiện sau khi đăng quang

Ngay khi đoạt được vương miện, Mai Phương lập tức bay sang Anh để tham dự Miss World. Đối với một nữ sinh 17 tuổi, chưa bao giờ đi xa khỏi thành phố quê hương mình nay một mình phải đi thi Hoa hậu Thế giới mà không được phép có người thân đi theo là  sự nỗ lực cực lớn. Mai Phương là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên đi thi Miss World và xuất sắc ghi danh trong Top 15.

Hoa hậu Mai Phương nhận được học bổng tại Đại học Luton (Anh Quốc). Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu về Quản trị kinh doanh, Mai Phương trở về Việt Nam và làm việc trong ngành Hải Quan.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền (2004)

Nguyễn Thị Huyền tâm sự “Tôi vẫn thấy bồi hồi mỗi lần có cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được tổ chức. Giới trẻ bây giờ khác nhiều lắm, biết làm đẹp cho mình hơn, biết thể hiện mình hơn”

Empty

Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2004, Nguyễn Thị Huyền tiếp tục lên đường để tham gia Miss World 2004. Năm đó, Miss World được tổ chức ở đảo Hải Nam – Trung Quốc truyền hình trực tiếp đến hàng chục nước, trong đó có Việt Nam. Sự kiện văn hóa được hàng tỉ người trên thế giới quan tâm, trong đó 2 tiếng “Việt Nam” được xướng lên, Nguyễn Thị Huyền lọt vào top 15 người đẹp nhất cuộc thi và xếp hạng đứng thứ 11 đã tạo nên một làn sóng ngưỡng mộ hoa hậu trong nước.

Sau đó Nguyễn Thị Huyền đi du học ở Anh, lập gia đình với một Việt Kiều và có một con gái. Năm 2009 tốt nghiệp trở về nước, cô theo đuổi đam mê viết lách và làm người dẫn chương trình, BTV của VTV4.

Năm 2011, Nguyễn Thị Huyền bắt đầu xây dựng cho mình công việc kinh doanh riêng. Cô mở công ty truyền thông mang tên mình và về công tác tại Viện nghiên cứu và Truyền thông của Học viện Báo chí Tuyên truyền.

Hoa hậu Mai Phương Thúy (2006)

Bồi hồi nhớ lại giây phút đăng quang Hoa hậu Việt Nam cách đây 12 năm, Mai Phương Thúy chia sẻ:“Thúy không ngờ làm Hoa hậu Việt Nam lại khó đến vậy. Ngày trước, khi còn là cô nữ sinh cấp 3, người có quyền phán xét mình cao nhất là thầy cô và gia đình thì sau khi mình đoạt danh hiệu Hoa hậu, toàn bộ công chúng có quyền đó. Vì vậy, Thúy chịu rất nhiều áp lực”.

Empty

Với chiều cao 1m80 ở thời điểm đăng quang, Mai Phương Thúy được xem là Hoa hậu có chiều cao “khủng” nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam. Cũng như Mai Phương và Nguyễn Thị Huyền, ngay sau đăng quang, Mai Phương Thúy lên đường tới thủ đô Warszawa của Ba Lan để tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2006.

Sau khoảng gần 10 năm khá thành công trong showbiz, khoảng 3-4 năm nay, Mai Phương Thúy gần như ngừng xuất hiện trong các sự kiện bởi  cô muốn dừng lại để dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và gia đình.

Xem thêm video: Thu Trang, Tiến Luật cãi nhau nảy lửa

Bình luận