Hoa Kỳ, Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam hơn 2 triệu USD khắc phục hậu quả bão số 12

PV  - Thứ sáu, 10/11/2017, 19:30 PM
Để giúp người dân miền Trung khắc phục những hậu quả nặng nề của bão số 12, Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã hỗ trợ Việt Nam hơn 2 triệu USD.

Thay mặt Chính phủ Hoa Kỳ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã công bố khoản viện trợ trị giá hơn 1 triệu USD giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão số 12.

bao3_WPFR

Các địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão số 12

Trong đó, một phần hỗ trợ sẽ dùng để đưa hàng hóa và vật dụng thiết yếu đến với người dân tại các vùng thiệt hại. Phần còn lại trao cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để thực hiện các hoạt động sẵn sàng ứng phó thiên tai.

Cụ thể, cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ cung cấp khoản hỗ trợ trị giá 250.000 đô la để đưa hàng hóa và vật dụng thiết yếu đến với người dân tại các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão Damrey.

Một khoản hỗ trợ khác trị giá 800.000 đô la được trao cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vào tháng trước để thực hiện các hoạt động sẵn sàng ứng phó thiên tai tại Việt Nam và hoạt động này sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho khoảng 13.700 người và lợi ích gián tiếp cho khoảng 30.000 người tại ba tỉnh của dự án thông qua áp dụng cách tiếp cận dựa vào cộng đồng để nâng cao năng lực chuẩn bị sẵn sàng và ứng phó thiên tai,” Đại sứ Kritenbrink phát biểu.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đã quyết định viện trợ nhân đạo 1 triệu USD cho Việt Nam để khắc phục thiệt hại tại khu vực miền Trung.

Chính phủ Hàn Quốc bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với người dân Việt Nam hiện đang gánh chịu hậu quả bão lũ và hy vọng các địa phương sẽ nhanh chóng khắc phục để quay trở lại nhịp sống hàng ngày.

Bình luận