Hoà Minzy chia sẻ phát ngôn giả về COVID-19: Nghệ sĩ hãy cẩn trọng khi đưa thông tin lên MXH!

Mộc Lan  - Thứ tư, 29/07/2020, 10:24 AM
Hoà Minzy chia sẻ phát ngôn giả là một bài học chung cho các nghệ sĩ, cư dân mạng khi chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội.

Hoà Minzy chia sẻ phát ngôn giả

Ngày 28/7, trên trang cá nhân, Hòa Minzy đã chia sẻ phát ngôn mà cô cho là của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Phát ngôn trên nói về việc người dân nên hạn chế đi du lịch trong thời điểm liên tục xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Tuy nhiên, ngay sau khi Hòa Minzy chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã bình luận đây là phát ngôn giả mạo lời của Phó thủ tướng. Sau khi nhận nhiều phản hồi trái chiều, nữ ca sĩ đã gỡ bài đăng có phát ngôn giả mạo trên.

Empty

Hòa Minzy lên tiếng xin lỗi thì thông tin sai sự thật

Nói về sự việc trên, Hòa Minzy chia sẻ trên trang cá nhân: "Không phải người viết ra tin giả nhưng chính tôi cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên, tôi cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính".

"Với vị trí là một nghệ sĩ, tôi nghĩ mình thật sự bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc", nữ ca sĩ viết thêm.

Trước đó, về việc lan truyền phát ngôn giả mạo lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, một dân mạng đã đăng tải bài viết tương tự Hòa Minzy và bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Hòa Minzy không phải là nghệ sĩ đầu tiên chia sẻ những thông tin sai sự thật về COVID-19. Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân… cũng đưa tin sai sự thật và bị xử phạt hành chính.

Empty

Cát Phượng cũng từng bị phạt vì chia sẻ thông tin sai sự thật

Các nghệ sĩ phải công khai xin lỗi và đính chính thông tin. Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân cũng thể hiện sự hối lỗi trên trang cá nhân về thông tin sai. Ca sĩ Phương Thanh, bạn của Cát Phượng, thể hiện sự ủng hộ với cách xử lý này.

Do đó, không chỉ người nổi tiếng mà bất cứ cá nhân nào cũng cần cẩn trọng trước khi đăng tải bất cứ điều gì lên trang cá nhân khi chưa được kiểm chứng, đặc biệt là về dịch Covid-19, để tránh khiến dư luận hoang mang ở thời điểm này.

 => Sao Việt mất show nhưng vẫn kêu gọi mọi người ở nhà nếu có thể

Xem thêm video: Đoàn Văn Hậu tích cực tập luyện ở trời Tây

Bình luận