Hoàn cảnh khó khăn của học sinh bị cây phượng bật gốc đè tử vong ở TP. HCM

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 26/05/2020, 19:00 PM
Gia đình em học sinh tử vong trong vụ cây phượng bật gốc ở TP. HCM thuộc hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tình trạng sức khỏe của 18 nạn nhân vụ cây phượng bật gốc ở TP HCM

Vụ việc cây phượng tại sân trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP HCM) bất ngờ đổ sập sáng ngày 26/5 khiến hàng chục em học sinh thương vong đang khiến nhiều bậc phụ huynh và dư luận hoang mang, lo lắng. Cho tới thời điểm hiện tại, danh sách nạn nhân vụ việc trên đã lên tới con số 18, trong đó có trường hợp một học sinh tử vong. 

1

Hiện trường vụ việc 

Trong buổi họp báo về vụ tai nạn tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) chiều 26/5, ông Trần Quang Bá, quyền Chủ tịch UBND quận 3, thông tin chi tiết về tình hình của các nạn nhân.

Cụ thể, ngoài một nạn nhân tử vong tại bệnh viện, tình trạng sức khỏe của 17 học sinh còn lại như sau: 14 học sinh bị thương, 3 học sinh trầy xước nhẹ và được bác sĩ khám, kê thuốc và cho về nhà theo dõi.

Empty

Theo nhà trường, có 14 học sinh gặp nạn trong vụ cây đổ tại sân trường. Nhiều em đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Lao Động 

Giám đốc Trung tâm 115 TP.HCM Nguyễn Duy Long cho biết hiện 3 học sinh bị thương nặng được phẫu thuật xong, sức khỏe đã ổn định.

Theo ông Bá, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo quận 3 trực tiếp xuống hiện trường, phân công tổ công tác đến bệnh viện nắm tình hình, động viên các học sinh và phụ huynh.

Đồng thời, chính quyền yêu cầu Ban giám hiệu Trường THCS Bạch Đằng thông tin kịp thời cho phụ huynh có con em bị thương, trấn an phụ huynh và học sinh còn lại tại trường.

Trường hợp học sinh tử vong có hoàn cảnh gia đình khó khăn

Thông tin tại buổi họp báo, đối với trường hợp học sinh tử vong, UBND quận 3 chỉ đạo các đơn vị chức năng cùng UBND phường 14 (quận 3) phối hợp với các đoàn thể hỗ trợ, động viên, chi tạm ứng cho gia đình 40 triệu đồng để lo hậu sự cho nạn nhân. Nạn nhân tử vong là em N.T.K. (12 tuổi, học Trường THCS Bạch Đằng).  Theo chia sẻ của quyền Chủ tịch UBND quận 3: "Gia đình nạn nhân là hộ cận nghèo, có cha mẹ và 1 bà nội, mẹ mới sinh con nhỏ 3 ngày. Đây là trường hợp khó khăn nên quận đang tính chu toàn hơn để lo hậu sự cho cháu".

Empty

Bà Nguyễn Thị Lệ động viên cha bé N.T.K - Ảnh: Tuổi trẻ 

Chiều cùng ngày, đoàn lãnh đạo TP.HCM gồm ông Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy, bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND, bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cùng lãnh đạo các sở, ban ngành TP và quận 3 đã đến động viên người thân, viếng nạn nhân. Tại lễ tang, bà Lệ - Chủ tịch HĐND TP HCM cũng đã liên hệ với quản lý nghĩa trang Đa Phước (Bình Chánh) để vận động đơn vị này hỗ trợ gia đình về việc xây mộ cho cháu. Bà Lệ cũng yêu cầu phường 14, quận 3 hỗ trợ gia đình trong việc tổ chức lễ tang và phương tiện đưa tang cho em N.T.K..

Trước đó, vào lúc 6h20 tại Trường THCS Bạch Đằng, phường 14, quận 3, cây phượng bất ngờ bị bật gốc khiến 18 học sinh gặp nạn.

-> Vụ cây phượng bật gốc ở TP HCM: “Vẫn chưa biết con nặng nhẹ ra sao”

Bình luận