Hoãn chuyến bay hơn 2 giờ do hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm

Đ.S  - Thứ tư, 21/03/2018, 11:34 AM
Trong khi hành khách đang lên máy bay, nam hành khách đã tự ý mở cửa thoát hiểm khiến máy bay Vietnam Airlines phải tạm dừng hơn 2 giờ để xử lý sự cố.

Trên chuyến bay VN319 từ Narita (Tokyo, Nhật Bản) đi Đà Nẵng ngày 19/3, trong quá trình các hành khách đang lên máy bay (boarding), nam hành khách (số ghế 27A) đã tự động mở cửa thoát hiểm 3L khi chưa được hướng dẫn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phi hành đoàn và đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Narita đã tiến hành lập biên bản và báo cáo cơ quan chức năng. Theo đó, máy bay phải dừng để xử lý kỹ thuật trong 2 giờ 20 phút và không thể khai thác đúng kế hoạch.

Tất cả hành khách được mời quay lại phòng chờ,” đại diện Vietnam Airlines cho hay.Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines đã triển khai phục vụ và bồi thường cho khách theo quy định. Đối với những hành khách có chuyến bay nối chuyến, Vietnam Airlines triển khai ngay các phương án chuyển khách sang các chuyến bay khác cùng khung giờ để đảm bảo lịch trình của khách.

may-bay-2

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách chỉ mở cửa thoát hiểm khi được yêu cầu

>>> Hành khách nói nhảm, hãng hàng không giá rẻ hoãn chuyến bay

Nhằm tránh những sự cố không đáng tiếc và an toàn bay, Vietnam Airlines đã đưa ra khuyến cáo các hành khách cần lưu ý, tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của các nhân viên hàng không và phi hành đoàn trên máy bay, không tự ý mở cửa thoát hiểm khi không được yêu cầu trong trường hợp cần thiết.“Việc tự ý mở cửa thoát hiểm sẽ gây ảnh hưởng đến sự an toàn và kế hoạch đi lại của tất cả hành khách trên chuyến bay, đặc biệt vi phạm quy định về an toàn, an ninh hàng không và bị xử phạt hành chính theo Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ,” đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Đối với hãng hàng không, theo đại diện Vietnam Airlines, sự việc sẽ dẫn đến chậm chuyến, chậm chuyến dây chuyền, ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ hành khách và phát sinh các chi phí khắc phục.

Video: Hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm khiến chuyến bay bị chậm hơn 2 tiếng

Bình luận