Hoàn lưu bão gây mưa lớn, Hà Nội ngập lụt nhưng chất lượng không khí được cải thiện

Gia Hân (T/H)  - Chủ nhật, 04/08/2019, 11:25 AM
Hoàn lưu bão số 3 gây mưa trên nhiều địa phương trong đó, thủ đô Hà Nội phải chịu ngập lụt trên nhiều tuyến phố.

Hà Nội ngập lụt trên nhiều tuyến phố

Sau khi bão số 3 đổ bộ đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu bão gây mưa lớn kéo dài tại nhiều địa phương trong đó có Thủ đô Hà Nội.

Do nước rút chậm nên một số tuyến phố chìm trong biển nước, các phương tiện di chuyển qua đoạn đường ngập úng rất khó khăn. Nước không kịp rút khiến nhiều tuyến đường tại Hà Nội chìm trong biển nước như: Đường Cổ Linh, Đường quanh AEON Mall, quận Long Biên; Đường vành đai lối lên cầu Thanh Trì; tuyến Lương Thế Vinh - Tố Hữu. Các phương tiện qua lại khu vực ngập gặp nhiều khó khăn, nhiều xe ô tô chết máy, có người phải dắt xe máy qua chỗ ngập.

Empty

 Tại AEON Mall, quận Long Biên (Hà Nội), nước ngập mênh mông khiến các phương tiện di chuyển khó khăn, nhiều ô tô chết máy.

Empty
Empty

 Người dân dắt xe vì mưa lớn ngập lụt trên nhiều tuyến phố 

Empty

 Một đoạn phố trên tuyến Lương Thế Vinh - Tố Hữu bị ngập trong nước sau cơn mưa lớn

Empty

 Do đó, nhiều chủ xe không thế tiếp tục di chuyển phương tiện đành phải gọi cứu hộ đến để đưa đi sửa chữa.

Empty

Nước ngập sâu trên nhiều tuyến phố gây ảnh hưởng đi lại 

Chất lượng không khí Hà Nội được cải thiện 

Trong những bất tiện vì mưa bão thì những cơn mưa lớn nhiều ngày qua cũng đã giúp chất lượng không khí của thủ đô được cải thiện hơn rất nhiều.

clkk

Cụ thể, qua số liệu thống kê và kết quả tính toán thu được từ các trạm quan trắc cho thấy, trong tuần này (28/7 - 3/8) chất lượng không khí (CLKK - AQI) trên địa bàn TP Hà Nội đã được cải thiện hơn nhiều so với các tuần trước đó.

Có thể thấy, trong tuần này, thời tiết Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực giúp cải thiện CLKK. Đầu tuần có những trận mưa rào lớn, tuy diện không đều nhưng cũng giúp giảm nồng độ chất ô nhiễm so với tuần trước đó. Cuối tuần, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên toàn thành phố xuất hiện mưa rào và dông kéo dài giúp CLKK tiếp tục được cải thiện. Hai ngày cuối tuần là hai ngày có chất lượng không khí tốt nhất trong tuần. Có thể dự đoán, Hà Nội đang bước vào mùa mưa nên CLKK trên toàn thành phố sẽ tiếp tục được cải thiện.

 -> Ảnh hưởng bão số 3, Hà Nội mưa lớn, hàng loạt cây cổ thụ bật gốc

Xem thêm: Clip người đàn ông bám ngọn cây giữa bão lũ cuồn cuộn ở Thanh Hóa 

Bình luận