Hoãn phiên tòa xử nữ phóng viên đòi chi 700 triệu đồng để gỡ bài

Tâm Y  - Thứ ba, 25/12/2018, 13:58 PM

Phiên tòa tạm hoãn do vắng mặt người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và nhân chứng.

Sáng 25/12, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Lê Hoàng Uyển (42 tuổi, PV tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập) và Võ Hoàng Hà (40 tuổi, nguyên chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hóa chất khử trùng Châu Á, TPHCM) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên tòa hôm nay vắng mặt ông Võ Thanh Long với vai trò là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Đồng thời hai người làm chứng là Đinh Thị Bích Ngọc và Nguyễn Nhựt Dương cũng vắng mặt không lý do. Ngoài ra, hai luật sư bào chữa cho bị cáo Uyển cũng vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa.

1-uvaha_jkcb

Bị cáo Uyển tại phiên tòa.

Phát biểu quan điểm, đại diện VKS cũng đề nghị tòa hoãn phiên tòa để tiếp tục triệu tập ông Long và hai người làm chứng, nếu những người này tiếp tục vắng mặt thì sẽ xét xử vắng mặt theo quy định. Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa. Vụ án sẽ đưa ra xét xử vào ngày 11/1/2019.

Theo cáo trạng, từ ngày 31/7 đến 4/8/2017, Báo Phụ Nữ TP HCM có đăng liên tiếp 2 bài trên trang điện tử với tiêu đề “Lần theo đường dây huy động 600 tỷ cho dự án ma”, “Ve sầu thoát xác” và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỷ bằng miệng”.

Ba bài báo trên phản ánh Công ty Cổ phần Bất động sản Cao Thắng và Công ty Cổ phần Quốc tế Ước mơ Việt (ông Võ Thanh Long làm Tổng giám đốc) có dấu hiệu lừa đảo nhiều người dân tham gia góp vốn vào các dự án.

Sau khi 3 bài báo được đăng, ông Long đã gọi điện thoại cho Uyển nhờ lo gỡ ba bài báo này. Nhận được lời đề nghị, Uyển đồng ý và yêu cầu ông Long phải chi trả 700 triệu đồng và 30 triệu đồng chi phí đi lại. Sau khi thỏa thuận, Uyển tiếp tục yêu cầu ông Long phải chi trước 350 triệu đồng, số còn lại sau khi gỡ bài xong sẽ tất toán.

Đến ngày 6/8/2017, Uyển nhờ Võ Hoàng Hà làm tài xế chở đến Cần Thơ gặp ông Long để nhận trước 280 triệu đồng. Khi Uyển và ông Long thực hiện việc giao nhận tiền tại một quán cà phê trên địa bàn quận Ninh Kiều thì bị công an bắt quả tang.

Video: Cần Thơ - Đô thị sông nước đáng sống.

Bình luận