Hoàng Bách triệt sản gây tranh cãi, vợ lên tiếng giải vây

An Nguyên (T/H)  - Thứ tư, 19/02/2020, 10:08 AM
Nhiều ý kiến trái chiều về thông tin Hoàng Bách thắt ống dẫn tinh. Mới đây, vợ anh đã lên tiếng bác bỏ những thông tin không chính xác về quyết định của chồng.

Hoàng Bách triệt sản thắt ống dẫn tinh vì không muốn mang thai ngoài ý muốn

Sáng ngày 17/2, nam ca sĩ Hoàng Bách bất ngờ gây chú ý khi đăng tải hình ảnh thông báo mình đi triệt sản với dòng chú thích: "Ngày này cuối cùng cũng đến,... sắp toang!". Ngay sau đó, nhiều người đã nhanh chóng vào hỏi thăm và động viên trước quyết định vô cùng quan trọng trong cuộc đời nam ca sĩ.

Chia sẻ của Hoàng Bách khiến nhiều người khen ngợi vì đúng chuẩn mẫu chồng lý tưởng, rất biết thương vợ, nhưng bên cạnh đó cũng nhiều người bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe của nam ca sĩ. Không những thế, còn có ý kiến cho rằng Hoàng Bách triệt sản sẽ "mất chức năng đàn ông".

Empty

Trước những lời bàn tán không đúng và thiếu hiểu biết về khoa học, bà xã Hoàng Bách - cựu mẫu Thanh Thảo quyết định lên tiếng giải thích. Đồng thời cô gửi lời cảm chồng vì đã thay vợ gánh vác một phần trách nhiệm.

Thanh Thảo cho biết, ban đầu vợ chồng cô chỉ có ý định sinh 2 con để nuôi dạy cho tốt, bé thứ 3 ra đời là ngoài kế hoạch. Chính vì vậy, sau ca vượt cạn vào tháng 9/2019, cô quyết định mổ triệt sản. Tuy nhiên khi nhìn thấy vợ trong phòng sinh, Hoàng Bách quyết định làm điều đó thay vợ như gánh vác một phần trách nhiệm với bà xã.

Empty

Cựu mẫu cũng giải thích rằng, việc nam giới triệt sản không hề ảnh hưởng đến chức năng sinh lý như nhiều người đang bàn tán. Bởi lẽ, cô và Hoàng Bách đã tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên môn, cũng như các cặp đôi có chồng triệt sản.

Cựu mẫu Thanh Thảo chia sẻ:

"Ông chồng tui 'lên thớt' mà rần rần hôm qua đến nay luôn. Thảo cảm ơn các anh chị em, bạn bè, anh chị báo chí đã nhắn tin hỏi thăm sức khỏe anh Bách cũng như vụ triệt sản. Nhiều tin nhắn quá Thảo chưa trả lời kịp tất cả mọi người, nên Thảo chia sẻ ở đây luôn nha, mong cả nhà thông cảm.

Empty

Hơn 1 năm trước, bắt đầu biết tin mang bầu em Hip, thú thực cả 2 vợ chồng đều ngỡ ngàng, tự áp lực bản thân mình rất nhiều trong tâm thế sẽ sinh con lần 3. Hai vợ chồng Thảo rất yêu trẻ con nhưng luôn nhận thức được rằng việc sinh một đứa trẻ ra đời đồng nghĩa với việc phải nuôi dạy, lo cho con một cuộc sống tốt nhất trong khả năng có thể.

Không thể để mình rơi vào trường hợp này lần nữa nên Thảo quyết định sinh Hip là sẽ mổ triệt sản luôn, nhưng vì bác sĩ chỉ định sinh thường nên không thể thực hiện được, mà hẹn lại khi 1 tháng sẽ làm.

Empty

Sau khi anh Bách vào phòng sinh vượt cạn cùng Thảo, về anh Bách quyết định ngay là anh sẽ làm việc này chứ không phải là Thảo nữa. Anh muốn san sẻ một phần nỗi cực của vợ, và quyết tâm hẹn bác sĩ để hai vợ chồng cùng tư vấn, chứ không vì sĩ diện mà nghe lời đồn của mọi người như thế này hay thế kia.

Sau khi gặp bác sĩ kế hoạch thì hai vợ chồng càng tin vào quyết định của mình hơn. Chia sẻ qua một chút cho các ông chồng, bà vợ nào còn 'nghe người ta nói', chứ không tận tai tận mắt nghe bác sĩ người có chuyên môn và kinh nghiệm thật sự giải thích:

Empty

* Đàn ông triệt sản: Thắt ống dẫn tinh hay cắt ống dẫn tinh (2 sợi dây bé tí ở hai tinh hoàn). Vết mổ chỉ 1cm cho mỗi bên, là phương pháp đơn giản và an toàn, không hề ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý hay thay đổi bất cứ thứ gì hết, chỉ hơn là các ông tự tin thoải mái hơn, nên có phần thăng hoa hơn (đó là bác sĩ nói, chứ tôi chưa được thử).

Còn nếu muốn tiếp tục có con thì nối lại, khả năng vẫn có con được nhé!

* Phụ nữ triệt sản: Rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và nhu cầu sinh lý các ông, các bà ạ. Nếu mổ cắt thì coi như mất luôn cơ hội có con nếu muốn, chưa kể đến nội tiết tố thay đổi có thể ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý là có thật, hay tất cả các phương pháp ngừa thai đều có ảnh hưởng đến nội tiết tố của phụ nữ như nám da, mập lên hoặc ốm đi...

Thêm thông tin nữa là bạn bè của Thảo và anh Bách có rất nhiều ông chồng đi kế hoạch, đến thời điểm này rất mạnh mẽ và vợ rất hài lòng. Thảo là người trực tiếp hỏi để tư vấn từ những bạn bè đã làm qua, chứ không nghe đồn đâu nhé!

Nếu gia đình nào muốn kế hoạch thì dắt nhau đi gặp bác sĩ chứ đừng ở nhà mà nghe truyền thuyết, rồi đẩy qua cho vợ.

Đính chính lại, triệt sản không có nghĩa là làm thái giám nha mọi người. Hạnh phúc gia đình sẽ không bị ảnh hưởng sau quyết định này. Cảm ơn chồng vì quyết định mạnh mẽ, dứt khoát của anh".

Trước đó, vợ chồng Hoàng Bách đã có với nhau 3 nhóc tỳ dễ thương là bé Tê Giác, Meo Meo và Hippo. Vì vậy, sau khi vợ anh hạ sinh người con thứ 3, nam ca sĩ đã quyết định đi triệt sản nhằm mục đích cho vợ đỡ khổ trong chuyện sinh nở nếu chẳng may mang thai ngoài ý muốn.

 => 9X Nha Trang sở hữu vẻ đẹp như minh tinh Hongkong thập niên 80

Xem thêm video:  Ngọc Trinh lần đầu tiên than nghèo

Bình luận