Học bổng SCG Sharing The Dreamm bệ phóng cho nhiều thế hệ Việt hiện thực hoá ước mơ lớn

Trúc Chi  - Thứ ba, 26/11/2019, 17:29 PM
Sau 12 năm đồng hành, học bổng SCG Sharing The Dream đã thành một bệ phóng cho nhiều thế hệ Việt hiện thực hoá ước mơ lớn.

Năm 2019, tiếp tục hành trình truyền cảm hứng, SCG Sharing The Dream trở lại với nhiều thay đổi tích cực.

Một góc nhìn mới về ước mơ của các bạn trẻ

Mới đây, để khởi động cho chương trình học bổng 2019, SCG ra mắt một video dài 3 phút với thông điệp “SCG Sharing The Dream, dựng xây nền tảng, nâng tầm Việt Nam”.

Phim ngắn tập trung khắc hoạ khát vọng xây dựng quê hương của 3 người trẻ có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực, từ Bắc chí Nam. Đó là nữ sinh 10x, mong muốn phát triển công nghệ để nâng cao nền kinh tế Hải Dương trước thực trạng sự phát triển chưa tương xứng với tiềm năng vốn có.

CRUZ5770

Đó là một nam sinh Long An ấp ủ hoài bão mang quả khóm miền Tây ra thế giới góp phần giải quyết đầu ra cho nông sản Việt Nam. Và sau cùng, câu chuyện hướng về giấc mơ đưa ngành du lịch Quảng Bình phát triển bền vững, khi cô sinh viên năm nhất nhận thấy tiềm năng du lịch của quê mình rất lớn nhưng chưa phát triển đúng mức. Đoạn clip mở ra nhiều khía cạnh khác nhau của các ước mơ. Dẫu xuất phát từ những hoàn cảnh khác biệt, nhưng đằng sau những giấc mơ của riêng mình, họ đều nuôi dưỡng chung một khát vọng: phát triển cộng đồng giàu đẹp trong tương lai.

Chân dung người thật, việc thật

Các câu chuyện được kể trong video clip đều dựa trên câu chuyện thực tế của các bạn trẻ đang trưởng thành cùng học bổng Sharing The Dream. Nguồn cảm hứng chính của video chính là các bạn Mạc Thị Thuyên (Hải Dương), Phan Hữu Phúc (Long An), Ngô Thị Kim Thuý (Quảng Bình).

Lớn lên trong vòng tay chăm sóc của mẹ, tuy hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng Phúc chưa từng cảm thấy thiệt thòi. Thấy cảnh nông sản của quê mình dù được mùa nhưng mất giá, Phúc luôn trăn trở làm thế nào để giúp đỡ bà con Long An quê mình. Nguyện vọng thi vào trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Phúc quyết tâm thành nhà kinh doanh tài giỏi, sớm tìm ra lời giải giúp người nông dân thoát nghèo.

Cách đó 1150km, cô bạn Kim Thuý cũng có một tuổi thơ cơ cực. Tuy vậy, cái khó chưa từng hạ gục tình yêu đối với du lịch tỉnh Quảng Bình, nơi được mệnh danh là “vương quốc của hang động”. Thuý hiện theo học khoa Ngôn Ngữ Anh, ĐH Quảng Bình để giúp bạn mở rộng kiến thức quốc tế, đón đầu cơ hội mới và tìm ra giải pháp cho các “điểm nghẽn” về dịch vụ du lịch nơi đây.

Và tại Hải Dương, Mạc Thị Thuyên, nữ sinh năm ba khoa May, trường Cao Đẳng Nghề Hải Dương cũng ấp ủ ước mơ đáng ngưỡng mộ. Gia đình Thuyên vốn làm nghề nông, thu nhập bấp bênh.

Dẫu thế, Thuyên luôn nuôi hy vọng đưa ngành may mặc quê hương tiếp cận công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo doanh thu tương xứng. Mơ ước ấy, Thuyên dành cho những người đồng cảnh ngộ để tạo ra kế sinh nhai ổn định, vươn lên trong cuộc sống. Không hẹn mà gặp, cả ba bạn trẻ đều bắt đầu hành trình chinh phục khát vọng với giáo dục đóng vai trò kim chỉ nam. Vì tri thức là con đường ngắn nhất giúp giấc mơ được sống đúng nghĩa. Và đó cũng là giá trị mà học bổng cùng sẻ chia.

Những thay đổi cấp tiến của SCG Sharing The Dream 2019

Hơn một thập kỷ đồng hành với thế hệ trẻ Việt Nam, SCG luôn trân trọng mỗi ước mơ khác nhau của người trẻ và không ngừng khuyến khích qua giáo dục. Vì thế, hàng năm, tập đoàn luôn có những điều chỉnh mới nhằm đưa đến sự hỗ trợ hiệu quả nhất, tiếp lửa cho những hoài bão cháy bỏng nhất.

Năm nay, SCG quyết định tăng quy mô học bổng với 290 suất học bổng trị giá 1,9 tỷ đồng cùng nhiều cơ hội tập huấn cho các bạn sinh viên hoàn thiện bản thân. Đồng thời, đối tượng nhận học bổng cũng nới rộng từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và đại học để tiếp cận toàn diện các hoàn cảnh cần hỗ trợ.

222

Ngoài ra, sự liên kết chặt chẽ từ doanh nghiệp đến địa phương cũng được chú trọng thúc đẩy mạnh mẽ tạo ra sợi dây điều hành xuyên suốt. Thông qua những thay đổi tích cực về chất và lượng, học bổng SCG Sharing The Dream 2019 chắc chắn tạo nên đột phá mới trong hành trình cùng thế hệ trẻ tự tin vươn xa thông qua giáo dục.

Đó là hành trang quý giá nhất cho các em một tâm thế vững chắc, nhận thức đúng đắn để hoàn thành ước mơ vì một Việt Nam tươi sáng bền vững.

Bình luận