Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 21/02/2020, 18:11 PM
Học sinh Hà Nội sẽ đi học trở lại từ ngày 2/3 sau thời giàn dài nghỉ dịch Covid-19 theo quyết định mới được UBND TP. Hà Nội ban hành.

Chiều 21/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, sở Y tế Hà Nội đã trình bày về việc đưa ra đề xuất cho học sinh nghỉ học, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã nhấn mạnh rằng, việc cho học sinh nghỉ học cần phải có căn cứ, không thể theo phong trào.

"Cho học sinh nghỉ học cần phải có căn cứ, không thể theo phong trào", Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh khẳng định.

Empty

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu: "Ngày 2/3 các trường phải chuẩn bị đảm bảo các điều kiện để các cháu đi học trở lại bình thường”

“Trong 2 ngày vừa qua, toàn bộ các hệ thống chính trị đều thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19. Hiện chúng ta vẫn còn 62 trường hợp được cách ly tại các bệnh viện, và hơn 400 trường hợp phải cách ly tại các cộng đồng. Tôi yêu cầu các sở ban ngành khi đưa ra đề xuất cho học sinh nghỉ học thì cần phải có căn cứ để thuyết phục, không thể đi theo phong trào. Mục tiêu của chúng ta là không để 1 trường hợp nào lây nhiễm chéo trên địa bàn, và quan trọng là phải đảm bảo sức khoẻ cho người dân, học sinh, sinh viên”.

Ông Nguyễn Đức Chung nói.’ “Trên cơ sở tình hình thế giới, trong nước, đặt vấn đề sức khoẻ của học sinh, sinh viên và người dân là quan trọng và kiểm tra lại điều kiện và nguyện vọng của đại bộ phận giáo viên, phụ huynh học sinh, Hà Nội quyết định sinh viên học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ hết tháng 2, tức là nghỉ tới ngày 1/3. Ngày 2/3 các trường phải chuẩn bị đảm bảo các điều kiện để các cháu đi học trở lại bình thường”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói.’’

Empty

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ GD-ĐT đã ra nhiều công văn hướng dẫn nhà trường cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch Covid-19

Về vấn đề cho học sinh quay trở lại trường học, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết Bộ GD-ĐT đã ra nhiều công văn hướng dẫn nhà trường cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch Covid-19; hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường; công văn yêu cầu tăng cường biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) khi học sinh, sinh viên đi học trở lại…

Empty

Tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội ghi nhận tới thời điểm này 

Liên quan tới tình hình dịch bệnh tại Hà Nội, mới đây nhất, Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến 12h ngày 21/2, ba trường hợp nghi nhiễm Covid-19 (trong đó, 1 người ở Thạch Thất, 2 người còn lại đến từ Hải Phòng và Nghệ An) đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Như vậy, Hà Nội có 77 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Hiện còn 64 người tiếp tục cách ly, theo dõi.

Trên cả nước, tính đến ngày 21/2, Việt Nam ghi nhận 16 ca nhiễm Covid-19. Đến thời điểm này, đã có 15/16 ca đã điều trị khỏi và được xuất viện. Trong đó, bệnh nhân Việt kiều Mỹ T.H.K (73 tuổi) nhiễm Covid-19 đã được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM công bố điều trị khỏi và xuất viện.

 -> Xem xét phương án cho học sinh đi học lại từ đầu tháng 3

Bình luận