Học sinh Hà Nội nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng dịch COVID-19

T. Linh  - Thứ hai, 15/02/2021, 20:55 PM
Hơn hai triệu học sinh từ mầm non đến THPT được nghỉ học đến hết tháng 2 và chuyển sang hình thức học online.

Tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid 19 chiều 15/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết học sinh toàn thành phố sẽ dừng đến trường. Ông cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tiếp tục nghỉ và tổ chức học online.

Ông Chu Ngọc Anh cho hay, những ngày sắp tới, hàng triệu người từ khắp các tỉnh, thành sẽ đổ về Hà Nội. Do đó, ông đề nghị người dân và phụ huynh cùng chia sẻ để phòng chống dịch Covid-19 được hiệu quả.

hoc sinh ha noi nghi hoc Giadinhvietnam

Ảnh minh họa.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội cho hay, từ 17/2 đến 28/2, các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố tổ chức dạy học qua internet theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết về vấn đề đi học không lo như năm ngoái vì năm ngoái không có khẩu trang và chưa quen dạy trực tuyến.

"Tôi đồng ý các nơi chỗ nào chưa chắc thì dừng đi học đến hết tháng 2. Địa phương nào không có vấn đề gì thì vẫn đi học" - Phó Thủ tướng nói.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 ngày 4/2, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo toàn ngành kích hoạt, mở rộng và nâng cao hiệu quả dạy trực tuyến, "làm chắc chắn và chất lượng hơn năm ngoái". Nhiều trường phổ thông tại Hà Nội và các địa phương cũng lên phương án sẵn sàng dạy trực tuyến nếu nghỉ học kéo dài sau Tết Tân Sửu.

Như vậy, Hà Nội trở thành địa phương thứ bảy cho học sinh dừng đến trường, sau TP HCM, Hải Dương, Bình Thuận, Thanh Hoá, Bình Dương và Bình Phước.

 -> Hà Nội đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cà phê từ 0h ngày 16/2

Bình luận