Học sinh miền núi Thanh Hóa chân đất đến trường khai giảng năm học mới

Trịnh Tuyên  - Thứ năm, 05/09/2019, 13:58 PM
Hòa chung không khí khai giảng trên cả nước, các em học sinh tại Thanh Hóa náo nức trong ngày đến trường dù nhiều em học sinh miền núi vẫn phải chân đất đi học.
69666742_506128920198184_4510112605972463616_n

Học sinh Mầm non trường Tây Tiến, xã Mường Lý, Mường Lát (Thanh Hóa) nô nức đến trường khai giảng năm học mới

Từ sáng sớm, nhiều em học học sinh trường Mầm non và Tiểu học Tây Tiến, xã Mường Lý (Mường Lát) đã được mẹ dắt tay hoặc địu trên lưng để đến trường khai giảng năm học mới.

Hai ngôi trường được xây tại bản Xì Lồ, cách trung tâm xã Mường Lý khoảng gần 10 km. Do địa hình đồi núi cho nên hai trường đểu học ở các bản như Trung Thắng, Chiềng Nưa, Trung Tiến 1, Trung Tiến 2, Sài Khao, Chà Lan, Xì Lồ…

Đường đến các điểm trường chính của Trường Mầm non Tây Tiến đều bùn đất, sạt lở rất khó đi lại. Nhiều học sinh ở các điểm lẻ cách xa như Sài Khao, Chiềng Nưa rất khó khăn để đến điểm dự lễ khai giảng.

Trong trang phục rạng rõ do các đoàn từ thiện trao tặng các em học sinh đến trường từ sớm nhưng một số học sinh vẫn chưa có dép đi và phải đi chân đất đến trường.

Cô giáo Lò Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Trường mầm non Tây Tiến cho biết, để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới, nhà trường đã tổ chức cho các giáo viên vào các bản để vận động gia đình cho các em đến trường học.

Theo cô Nguyệt, là huyện miền núi vùng cao, trong khi đó mưa lũ vừa qua đã làm cho nhiều cung đường ở xã Mường Lý bị sạt lở, nhầy nhụa, trơn trượt nhưng các phụ huynh ở cách 5-6 km vẫn đưa con ra điểm chính của trường để dự khai giảng năm học mới.

Chị Mua Thị Dung, bản Xi Lô, xã Mường Lý cho biết “biết đường đi khó khăn nên tôi đã đưa con đi từ sáng sớm để đến trường cho kịp khai giảng năm học mới”.

Được biết, trường Tiểu học Tây Tiến có 6 điểm lẻ, điểm gần nhất là cách 6km, điểm xa nhất cách hơn chục km đường rừng thế nhưng hôm nay khai giảng đa số các em được phụ huynh đưa đi. Còn tại trường Mầm Non Tam Lư, xã Tam Lư, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) các em khai giảng năm học mới trong ngôi trường ổn định với không khí vui tươi, nhiều phụ huynh đã đưa con đến trường từ rất sớm.

Theo Phòng giáo dục huyện Quan Sơn, sáng 5/9, toàn huyện có 43 trường, với 597 lớp 11.506 học sinh đã tổ chức khai giảng năm học mới. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các cấp chính quyền và nhà trường đã cố gắng để tổ chức khai giảng năm học mới.

Được biết, trên địa bàn toàn huyện còn có 153 phòng học tạm, nhờ và xuống cấp trầm trọng, trong đó Mầm non 58 phòng, Tiểu học 87 phòng và THCS 8 phòng.

1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (TP. Thanh Hóa)

Cúng tại Thanh Hóa, trong sáng nay Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tham dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (TP. Thanh Hóa).

Đi cùng đoàn còn có lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Giao thông vận tải; Uỷ ban ATGT quốc gia. Về lãnh đạo địa phương có Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng, lãnh đạo các cấp, ngành.

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám có tổng số 1.130 em học sinh với 4 khối và 45 giáo viên. Trường đã đạt chuẩn quốc gia MĐ2 và vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 3.

16

Các đại biểu về dự khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

Trong năm học 2018 -2019 trường đã đạt nhiều thành tích trong học tập, 5 học sinh giỏi quốc gia (2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng); 23 học sinh giỏi cấp thành phố; Nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành trong tỉnh.

Tại lễ khai giảng Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đánh trống khai giảng năm học mới và trao tặng gần 800 mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Một số hình ành khai giảng năm học mới tại Thanh Hóa:

3
11
5
6
7
9
13
15
14

Học sinh Trường Mầm non xã Định Bình, huyện Yên Định (Thanh Hóa) khai giảng năm học mới

10

Học sinh trường Mầm Non Tam Lư, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) trong ngày khai giảng năm học mới

Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia và các lãnh đạo tặng mũ bảo hiểm cho các học sinh lớp 1 trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (TP. Thanh Hóa) nhân ngày khai giảng năm học mới 2019

Bình luận