"Học sinh nghỉ học không ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo"

Thu Chang  - Thứ sáu, 14/02/2020, 20:06 PM
TP. Hà Nội và 1 số tỉnh thành đã có thông báo về việc cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19. Tuy nhiên, lãnh đạo các trường cho hay, việc học sinh nghỉ học không ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 7/2, UBND TP Hà Nội có quyết định cho phép học sinh tất cả các cấp nghỉ thêm một tuần đến hết ngày 16/2 để phòng lây lan virus Covid-19 (virus Corona hay nCoV). Tiếp sau đó, các tỉnh thành còn lại trên cả nước cũng lần lượt có thông báo tương tự để bảo vệ sức khỏe của học sinh. 

Ngày 13/02, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có văn bản chỉ đạo tại các địa phương không có dịch COVID-19 (dịch bệnh do virus corona chủng mới), các sở GDĐT có thể đề xuất UBND các tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại, nhưng đảm bảo các nhà trường phải tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chiều ngày 14/2, TP. Hà Nội và nhiều tỉnh thành phố đã chính thức thông báo về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để đề phòng lây lan Covid-19.

Truong THCS Dich Vong chuan bi don hoc sinh di hoc tro lai ngay 17.2 Giadinhvietnam 1

Trường THSC Dịch Vọng tích cực khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 để đón học sinh đi học trở lại

Cùng với đó các trường trên địa bàn TP. Hà Nội đã chuẩn bị các biện pháp phòng chống dịch trước khi đón học sinh quay lại trường.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội những ngày qua đã có nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về việc để học sinh quay trở lại trường thời điểm này khó đảm bảo về vấn đề sức khỏe cho các em.

Chia sẻ về những lo ngại của phụ huynh, ông Phạm Minh Khang – Hiệu trưởng trường THCS Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo và theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hiện nhà trường đã chủ động tuyên truyền, cung cấp thông tin về các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh, vệ sinh trường lớp, khử trùng phòng học, chuẩn bị dung dịch rửa tay sát khuẩn tại trường. Tại các lớp học cũng được dán hướng dẫn rửa tay theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh. Trong 2 ngày cuối tuần 15-16/2 trường sẽ cho tổng vệ sinh trường lớp, để chuẩn bị tốt nhất và an toàn nhất khi học sinh đi học trở lại”.

Bên cạnh đó, ông Khang cũng cho biết thêm, nhà trường cũng thường xuyên hướng học sinh, phụ huynh học sinh, chủ động nắm thông tin và hiểu đúng mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch của nhà trường để phụ huynh và học sinh yên tâm mà không quá lo sợ không có đủ thông tin.

Trao đổi với phóng viên, ông Khang cho rằng, trước diễn biến dịch bệnh Covid -19 diễn ra phức tạp, việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và yên tâm cho các bậc phụ huynh cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến kế hoạch, tiến độ chương trình cũng như chất lượng đào tạo của nhà trường. An toàn sức khỏe cho các con là điều quan trọng hơn cả.

Truong THCS Dich Vong chuan bi don hoc sinh di hoc tro lai ngay 17.2 Giadinhvietnam

Giáo viên vệ sinh trường lớp phòng chống dịch Covid -19 

Tương tự, trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại vào đầu tuần tới. Trường cũng đã trang bị đầy đủ vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Bà Lê Thị Thúy Nga – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh, theo chỉ đạo của Sở Giáo dục đào tạo Tp. Hà Nội, nhà trường đã thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh, chuẩn bị nước sạch, xà phòng,  hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm”.

Theo bà Lê Thị Thúy Nga, trong những ngày học sinh được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã lên kế hoạch cho giáo viên chủ nhiệm các lớp đăng tải giáo án hướng dẫn học sinh học trực tuyến cũng như giao bài tập cho các em làm bài ở nhà từ kênh website của nhà trường, qua hộp thư điện tử và thông báo đầ đủ mọi thông tin đến phụ huynh học sinh.

"Để học sinh cũng như phụ huynh an tâm hơn khi con em đến trường, nhà trường đã sẵn sàng các biện pháp để đảm bảo an toàn cho các em. Nhà trường sẽ tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền để các em học sinh chủ động, tích cực tham gia thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh để vừa đảm bảo được kế hoạch học tập, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh nhà trường”, bà Nga nói.

-->> Tăng cường biện pháp phòng dịch để học sinh, sinh viên trở lại trường

Bình luận