Học sinh ở Quảng Ninh nghỉ học ngày 17/9 để tránh bão số 6

H. Sơn  - Chủ nhật, 16/09/2018, 16:02 PM
Toàn ngành giáo dục Quảng Ninh phải hoãn thực hiện các hoạt động theo kế hoạch như tập huấn, bồi dưỡng, hội nghị, hội thảo… trừ cuộc họp phòng, chống bão số 6.

Sở GD&ĐT Quảng Ninh vừa ban hành Văn bản số 2411/SGDĐT-VP yêu cầu các Phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc Sở cho học sinh, trẻ mầm non trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên toàn tỉnh nghỉ học trong ngày 17/9, để tránh bão Mangkhut.

Theo đó, Sở GD&ĐT Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh thường xuyên theo dõi diễn biến của siêu bão Mangkhut (bão số 6) qua các phương tiện thông tin đại chúng. Toàn ngành phải hoãn thực hiện các hoạt động theo kế hoạch như tập huấn, bồi dưỡng, hội nghị, hội thảo… trừ cuộc họp phòng, chống bão.

Các ngày tiếp theo, Trưởng phòng GD&ĐT, Thủ trưởng đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT Quảng Ninh chủ động xem xét giải quyết cho học sinh nghỉ học, hoãn các hoạt động hội họp khi trên địa bàn có mưa to, gió lớn hoặc cán bộ, giáo viên, học sinh phải đi qua vùng đang hoặc có nguy cơ lũ quét, ngập lụt, sạt lở, trơn trượt nguy hiểm.

baoso6

Các lực lượng làm công tác chuẩn bị ứng phó với báo số 6

>>>Bão số 6 giật cấp 17 ảnh hưởng đến đất liền nước ta như thế nào?

Trường hợp học sinh không nhận được thông báo nghỉ học mà vẫn đến trường hoặc khi hết giờ học có gió mạnh, mưa lớn, ngập lụt… Thủ trưởng cơ sở giáo dục phải có phương án quản lý học sinh tại trường, chỉ cho học sinh về nhà khi đảm bảo các điều kiện an toàn, đồng thời bố trí cán bộ, giáo viên phối hợp với cha mẹ học sinh hỗ trợ học sinh trên đường về nhà.

Các cơ sở giáo dục khẩn trương thực hiện ngay các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất của đơn vị; ở những nơi có nguy cơ ngập lụt cần di dời máy móc, trang thiết bị dạy học, sách vở, tài liệu lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt.

Bão số 6 có thể đổ bộ vào Quảng Ninh ngày 17/9 (Nguồn: VTC14)

Bình luận