Học sinh Trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel đồng loạt bị đau bụng, nôn ói: Nhà trường nói gì?

Hải Sơn  - Thứ ba, 06/03/2018, 18:44 PM
Nhiều phụ huynh hoang mang vì học sinh Trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel đồng loạt bị đau bụng, nôn ói... chưa rõ nguyên nhân.

Chiều 6/3, liên tục có học sinh theo học ở Trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel chờ người thân đến đưa về trong tình trạng bị đầy hơi, đau bụng, nôn ói..

Một học sinh lớp 6A2 (Trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel, trước đây là Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark) cũng phải gọi phụ huynh đến đưa về vì trong tình trạng mệt mỏi.

“Tình trạng của em là cả đau bụng và đau đầu. Thực ra em bị thế này từ hôm qua nhưng vẫn cố đi học. Sau khi ngủ dậy em thấy mệt hơn nên nhờ cô giáo gọi bố đến đón. Lớp em cũng có khoảng 2-3 bạn có tình trạng như em và sáng nay đã nghỉ học”, học sinh này cho hay.

Phụ huynh học sinh này cho biết: “Con ăn bán trú ở trường và kêu mệt với bố mẹ từ hôm thứ 7”.

Empty

Trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel (Ảnh: Lao Động)

>>>Điều tra nghi vấn ca sĩ Châu Việt Cường sát hại bạn gái

Cùng lúc đó, một học sinh lớp 3A1 được bác đến đón trong tình trạng đau bụng, đầy hơi. “Con bị đau bụng, đầy hơi từ hôm chủ nhật. Con cũng ăn bán trú ở trường và lớp con có một vài bạn cũng đau bụng giống con.

Đến khoảng 13h30 trưa nay (6/3), con quá đau bụng nên đã xin cô xuống phòng y tế và giờ tình trạng nặng hơn nên gọi bác đến đón”, học sinh này cho hay.

Empty
Empty

Nội dung kiến nghị của Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel

Trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Hoài Bắc, Hiệu trưởng Trường phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Greenfiel (Khu đô thị Ecopard, Hưng Yên) cho hay: “Thông tin phụ huynh phản ánh việc hơn 100 phụ huynh của nhà trường trong tình trạng nôn ói, đau bụng, sốt là không có căn cứ, phụ huynh không có cơ sở nào nói như vậy.

Học sinh nghỉ học 2 ngày cuối tuần, sau đó các em nghỉ ốm là chuyện bình thường, ngày nào chả có học sinh nghỉ ốm. Hiện nay, tôi đang làm việc với cơ quan chức năng về y tế để kiểm soát việc đó”.

Còn đại diện Trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel cho biết, sau 2 ngày nghỉ cuối tuần (tức ngày 5-6/3/2018 vào Thứ Hai và thứ Ba), Trường Đoàn Thị Điểm Greenfield ghi nhận có nhiều học sinh nghỉ học. Cụ thể, ngày 5/3, có 243  học sinh nghỉ học và ngày 6/3 có 130 học sinh nghỉ học. Vì vậy, Ban đại diện cha mẹ học sinh đã thông tin, làm việc với nhà trường về hiện tượng này.

“Hiểu được tính cấp bách của vấn đề, nhận thấy đây là hiện tượng bất thường liên quan tới sức khỏe học sinh, nhà trường đang gấp rút làm việc với Trung tâm y tế huyện Văn Giang, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường để tìm ra nguyên nhân sự việc.

Nhà trường và các đơn vị chức năng, cùng đại diện cha mẹ học sinh tích cực tìm rõ nguyên nhân để không chỉ tìm cách chữa trị hiệu quả kịp thời, mà còn để ngăn ngừa, phòng tránh.

Sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ công bố thông tin tới phụ huynh học sinh, thực hiện các chỉ dẫn cần thiết (nếu có), thực hiện các biện pháp phòng ngừa và phối hợp với ban phụ huynh để phổ biến quy trình xử lý khi có tình huống tương tự xảy ra” đại diện Trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel thông tin thêm.

Empty

Một học sinh Trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel cũng phải về nhà vì có biểu hiện đau bụng

Cũng theo Trường Đoàn Thị Điểm Greenfiel, trong thời gian chuyển mùa, thời tiết chuyển biến thất thường, nhà trường mong muốn quý cha mẹ học sinh có phương án phòng bệnh theo mùa, nâng cao sức đề kháng cho con.

Lễ cầu an "ngoài đường phố" của người dân tại Chùa Phúc Khánh trong ngày Rằm tháng Giêng

Bình luận