Học sinh trường Gateway tử vong: Khởi tố cô giáo chủ nhiệm

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 15/10/2019, 10:14 AM
Cô giáo chủ nhiệm lớp học của cháu Lê Hoàng L. bị khởi tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Thông tin mới nhất vụ học sinh lớp 1 trường Gateway bị bỏ quên tới tử vong trên xe đưa đón

Theo nguồn tin báo Dân trí, liên quan đến vụ án cháu bé Lê Hoàng L., học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong, ngày 15/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội), cô giáo chủ nhiệm lớp cháu L., về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Empty

Bị can Nguyễn Thu Thủy  (Ảnh: An ninh thủ đô)

Theo cơ quan điều tra, bị can Nguyễn Thu Thủy được tại ngoại vì có những khai báo thành khẩn, hợp tác tốt với cơ quan điều tra.Trước đó, hai bị can bị khởi tố trong vụ án này là Nguyễn Bích Quy (người phụ trách đưa đón học sinh) và Doãn Quý Phiến (tài xế đưa đón). Cả hai cùng bị khởi tố về tội vô ý làm chết người.

Empty

Trường Gateway nơi xảy ra sự việc

->Phó Giám đốc Công an Hà Nội nói về chiếc áo bị thay đổi của bé trai tử vong ở Gateway

Diễn biến vụ việc:

 Khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái ô tô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy. Sau đó, xe này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu L. (bé trai tử vong).

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi xe lấy xe đến trường Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L., khi mở cửa xe thì phát hiện cháu L. nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế. 

Theo bác sĩ bệnh viện E, cháu L. nhập viện trong tình trạng tím tái, đồng từ giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả nên đã thông báo với gia đình cháu đã tử vong.

Trên cơ sở kết luận giám định của cơ quan chuyên môn về nguyên nhân chết của cháu bé bị sốc nhiệt, suy hô hấp, không có nguyên nhân bệnh lý, CQĐT đã khởi tố và bắt tạm giam bị can Nguyễn Bích Quy về tội Vô ý làm chết người.

Tối cùng ngày 27/8, cơ quan điều tra đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 3 tháng đối với bà Quy.

Đến ngày 3/9, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với tài xế Doãn Quý Phiến về tội “Vô ý làm chết người”. Ông Phiến được tại ngoại, bị áp dùng hình thức ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra.

Bình luận