Học sinh Trường Maple Bear bị nhốt vào tủ: "Cách giáo dục không phù hợp, hành vi khó chấp nhận"

H. Nam  - Thứ ba, 20/08/2019, 10:55 AM
Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đánh giá là sự việc là rất đáng tiếc đồng thời cho biết sẽ yêu cầu đóng cửa và dừng hoạt động tại cơ sở này.

Liên quan đến vụ nhốt trẻ trong tủ quần áo xảy ra tại cơ sở mầm non gây xôn xao dư luận, trao đổi với PV, ông Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã có giấy phép thành lập từ 2 năm trước nhưng đã quá hạn và sẽ phải thu hồi lại.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết đã đến kiểm tra tại trường này về cơ sở vật chất, hồ sơ pháp lý trước khi vào năm học mới.

"Trường có giấy phép thành lập rồi nhưng quá hạn thì phải thu hồi lại", ông Vũ nói.

Nhot-hoc-sinh04

Trường mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội).

>>>Giáo viên Trường mầm non Maple Bear nhốt trẻ vào tủ quần áo bị đuổi việc

Nói về hành vi nhốt trẻ vào tủ của giáo viên, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đánh giá là sự việc rất đáng tiếc đồng thời khẳng định đây là cách giáo dục không thể chấp nhận.

"Hành vi như vậy là không chấp nhận được. Đây là cách giáo dục không phù hợp", ông Lê Hồng Vũ nói và cho biết sẽ yêu cầu đóng cửa và dừng hoạt động tại cơ sở này.

Trước đó, chị Lê Mai L. - có con là cháu Lê M. đang theo học lớp Panda - Cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point địa chỉ tại 24 Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) phản ánh, gần đây con gái chị sợ đi học.

Theo phụ huynh này, con gái chị là bé Lê M. vốn tính vui vẻ, lanh lợi. Bé đã học tại trường gần 2 năm nay và trước đó rất thích đi học.

"Trước khi cho con theo học tại đây, tôi có tìm hiểu và thấy cam kết của nhà trường "Maple Bear - tạo nên những đứa trẻ hạnh phúc" hay "lấy trẻ làm trung tâm". Vì vậy, tôi đã tin tưởng gửi con ở đây mặc dù học phí là 20 triệu đồng/ tháng...", chị L. chia sẻ.

Chị Lê Mai L. cho biết, sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học thì phát hiện con gái chị bị mắng, nhiều cháu bị nhốt trong tủ quần áo.

Nhận thấy những hành động bất thường qua camera và những biểu hiện của con khi về nhà không muốn đi học, chị L. đã làm đơn gửi lên nhà trường phản ánh và yêu cầu sắp lịch làm việc, trả lời về những hình ảnh camera ghi lại.

Nhot-hoc-sinh02

Lớp học nơi xảy ra sự việc.

Sau khi xảy ra, đại diện Maple Bear Việt Nam, lãnh đạo Trường Mầm non quốc tế Canada Maple Bear đã đăng thông báo và gửi lời xin lỗi tới toàn thể phụ huynh về hành vi sai trái của cô giáo lớp Panda Bears trong việc kỷ luật học sinh.

"Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được video clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point. Cụ thể, giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời...".

Đại diện Maple Bear Việt Nam cho biết đã họp với chủ đầu tư về phương án giải quyết và chủ đầu tư đã trực tiếp đến gặp gia đình học sinh bị phạt để gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình và học sinh.

Đối với các giáo viên trong lớp có xảy ra sự cố gồm các giáo viên trong lớp – bao gồm giáo viên thực hiện hành động kỷ luật sai đối với học sinh và cả giáo viên chủ nhiệm đều chịu hình thức kỷ luật cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động. Phía nhà trường cho rằng hành động này vi phạm đạo đức nhà giáo quy định trong Điều lệ trường mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo cũng như triết lý giáo dục của Maple Bear.

Nhot-hoc-sinh03

Một số phụ huynh có con đang theo học tại trường cho biết rất bất ngờ và đáng tiếc nếu cơ sở của trường bị đóng cửa sau sự việc này.

"Chúng tôi rất tiếc về sự việc xảy ra tại cơ sở Westlake Point, làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh trong lớp, làm phụ huynh lo lắng, cũng như uy tín của các giáo viên khác trong các trường Maple Bear. Giống như phụ huynh của cháu bé, khi sự việc xảy ra chúng tôi cũng đau lòng không kém, vì một hành vi sai trái của cá nhân có thể làm những nỗ lực của bao nhiều cán bộ, giáo viên trong trường bị ảnh hưởng", đại diện Maple Bear Việt Nam thông tin.

Trong khi đó, một số phụ huynh có con đang theo học tại cơ sở Westlake Point cho biết rất bất ngờ về sự việc này bởi từ trước đến nay rất tin tưởng vào hệ thống giáo dục của nhà trường.

"Đây là sự cố rất đáng tiếc đối với nhà trường. Tôi có hai con đang theo học tại đây nên biết các cô giáo rất tâm huyết, quan tâm, yêu thương các cháu học sinh nên nếu sau sự việc này mà trường phải đóng cửa thì thực sự rất đáng buồn", chị Trịnh Thủy Linh - một phụ huynh chia sẻ.

Bình luận