Học Việt Nam, nhận bằng tú tài Mỹ

Đông Hường  - Thứ bảy, 06/03/2021, 18:18 PM
Chương trình học tại Việt Nam nhưng nhận bằng Tú tài Mỹ do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp với 2 đối tác trường học danh tiếng tại Mỹ.

NHG đã xây dựng 2 phương án để lấy bằng Tú tài Mỹ tại Việt Nam. Phương án 1: học sinh học tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus, một thành viên của NHG.

1

Ông Joe Hanrahan - Hiệu trưởng Trường Quốc tế SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus chia sẻ thông tin chương trình Tú tài Mỹ

Học sinh tốt nghiệp tại SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus sẽ nhận bằng Tú tài Mỹ để có thể tiếp tục theo học các trường đại học quốc tế tại Việt Nam, Mỹ hoặc các trường đại học danh tiếng khác trên thế giới. Dự kiến, trường sẽ được khánh thành vào tháng 5/2021.

Nhờ chương trình của Marianapolis, học tập tại SNA Marianapolis - Biên Hòa Campus chính là trải nghiệm du học tại chỗ trực quan, tiện lợi cho học sinh. Đội ngũ giáo viên được trực tiếp tuyển chọn bởi Marianapolis Preparatory School và có bề dày kinh nghiệm giảng dạy các chương trình quốc tế. Học sinh sẽ được tuyển và khảo sát đầu vào để đánh giá năng lực, bổ sung những kiến thức cho phù hợp. Thời gian học sẽ bố trí sau khi học sinh hoàn thành thời gian biểu tại trường học chính khóa của Việt Nam.

Với lựa chọn 2, học tại Trường Providence Country Day – Vietnam Campus. NHG là đơn vị độc quyền cung cấp chương trình Tú tài Mỹ của Providence Country Day - thành viên của tổ chức Hudson Global Scholars (HGS) nằm trong Quỹ đầu tư giáo dục Sterling Partners hàng đầu tại Mỹ.

Chương trình được triển khai tại các trường trực thuộc Thành phố giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi, hệ thống trường UK Academy và hệ thống iSchool ở 15 tỉnh - thành: Hạ Long, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Ninh Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, TP.HCM, Long An, Long Xuyên, Sóc Trăng, Rạch Giá.

2

Đại diện trường Providence Country Day tại Mỹ chia sẻ về chương trình Tú tài Mỹ thông qua kênh trực tuyến tại buổi họp báo

Khóa đầu tiên của Chương trình Tú tài Mỹ của Trường Providence Country Day – Vietnam Campus sẽ được khai giảng vào ngày 8/3/2021. Khóa thứ hai sẽ được tuyển sinh toàn quốc và dự kiến mở lớp vào ngày 7/6/2021.

Với lộ trình học tập gồm 6 học kỳ kéo dài từ 2 – 3 năm, chương trình học 100% bằng tiếng Anh sẽ giúp học sinh hoàn thành 6 tín chỉ quốc tế để nhận bằng tú tài cùng với 18 tín chỉ chuyển đổi từ chương trình của Bộ giáo dục Việt Nam.

Học sinh sẽ được học trực tuyến có tương tác trực tiếp với các giáo viên từ trường PCD tại Mỹ, và các giờ học trực tiếp với giáo viên tiếng Anh tại các trường trực thuộc NHG kể trên.

3

TS Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc NHG chia sẻ tại buổi họp báo

Tiến Sĩ Đỗ Mạnh Cường, Phó TGĐ Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, chia sẻ: “Chuẩn bị hành trang cho học sinh ở Việt Nam trở thành công dân toàn cầu, chúng tôi nhận thức rõ thử thách lớn nhất là vấn đề khác biệt văn hóa bên cạnh kiến thức và kỹ năng. Cả hai chương trình của trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus và của Trường Providence Country Day – Vietnam Campus sẽ giúp các em học sinh giải quyết tất cả những vấn đề đó. Bằng Tú tài Mỹ của các em sẽ được chấp nhận ở mức cao nhất từ các trường đại học ở Mỹ là đối tác của Trường Marianapolis và Trường Providence Country Day”.

Bình luận