Hội báo toàn quốc 2019: Ngày hội tôn vinh người làm báo cả nước

Thanh Thảo - Sơn Hải  - Thứ sáu, 15/03/2019, 16:16 PM
Hội báo toàn quốc 2019 là dịp để tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ của báo chí góp phần thể hiện trách nhiệm của người cầm bút gắn với đạo đức nghề nghiệp.

Dự Lễ khai mạc có: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng; Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển; Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu.

Phát biểu tại lễ khai mạc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được biết năm nay, Hội báo toàn quốc có quy mô, tầm vóc lớn hơn các năm trước, thu hút hơn 80 đơn vị cấp hội và khu vực. Bên cạnh đó, tại Hội báo, còn có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và bổ ích. Thủ tướng đánh giá, Hội báo toàn quốc và Hội báo Xuân của các địa phương đã góp phần nâng cao vị thế của các cấp hội nhà báo, nâng cao vai trò của báo chí trong đời sống xã hội, đưa báo chí gắn bó mật thiết hơn với người dân.

thu-tuong-10-1236

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai mạc Hội báo Toàn quốc 2019.

“Hội Báo Toàn quốc 2019 là ngày hội của giới báo chí và công chúng cả nước, là dịp biểu dương lực lượng báo chí cách mạng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chăm lo, dìu dắt của Bác Hồ, báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự phát triển của Đảng của nhân dân", Thủ tướng nói.

"Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đánh giá cao vài trò của báo chí, coi báo chí là phương tiện thông tin chủ yếu là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, là diễn đàn rộng lớn của nhân dân. Hội Báo toàn quốc 2019 cũng là dịp để giới báo chí được nghe ý kiến nhận xét, góp ý phê bình của bạn đọc, bạn nghe đài, bạn xem truyền hình, trao đổi kinh nghiệm học, hỏi lẫn nhau giữa những người làm báo”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Nhà báo Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, đây là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí trong cả nước nhằm tôn vinh những thành tựu, quảng bá những sản phẩm sáng tạo của đội ngũ người làm báo Việt Nam; đồng thời biểu dương những đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào sự nghiệp báo chí của cả nước.

thu-tuo-ng-nguye-n-xuan-phu-c-tham-quan-ca-c-gian-trung-ba-y-ho-i-ba-o-toan-quoc-2019hfwe

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao lưu với đại diện các cơ quan báo chí.

Tại Hội báo rất nhiều hoạt động  ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp, tạo điểm nhấn, làm nên nét đặc sắc cho Hội báo năm nay: Triển lãm: "Kỷ niệm 70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng"; Triển lãm ảnh báo chí với chủ đề "Cuộc sống thường ngày" và “Sắc xuân trên mọi miền đất nước”; Triển lãm ảnh: “Làng nghề, phố nghề”; Diễn đàn "Báo chí - Cầu nối doanh nghiệp và Chính phủ";  Diễn đàn "Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ" kết hợp giao lưu “Nhà báo trẻ với các thế hệ nhà báo”; Tọa đàm về nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam. 

Đây là sự kiện thường niên được diễn ra từ năm 2016 đến nay, là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam; đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng.

Hội báo kéo dài đến hết ngày 17/3/2019.

-> Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đánh giá cao vai trò của báo chí"

Bình luận