Hội báo toàn quốc 2019 trao 6 nhóm giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân xuất sắc

Thanh Thảo - Sơn Hải  - Chủ nhật, 17/03/2019, 17:54 PM
Hội Báo toàn quốc 2019 đã trao 6 nhóm giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân xuất sắc tại lễ bế mạc diễn ra vào chiều ngày 17/3.

Phát biểu tổng kết Hội báo, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng BTC Hội báo khẳng định: "Hội Báo toàn quốc 2019 gồm 76 khu vực trưng bày, thu hút sự tham gia nhiệt tình của gần 200 đơn vị. Đây là sự kiện văn hóa báo chí lớn nhất cả nước, là cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo và công chúng cả nước".

ed56af33-ed1b-4a16-99ec-f12006c13056

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình (ngoài cùng bên trái) cùng Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hoà Bình (ngoài cùng bên phải) trao giải cho các đơn vị có gian trưng bày đẹp tại Hội Báo toàn quốc 2019

Đặc biệt, Hội báo năm nay do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội đồng chủ trì, là Hội báo có quy mô lớn và đông đảo người tham dự nhất. Điều này càng khẳng định sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước, cũng như sự quan tâm sâu sắc của các Bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương đối với báo chí.

Hội báo toàn quốc 2010 xây dựng hệ thống hình ảnh, màu sắc cũng như bố trí, sắp xếp từng khu vực một cách khoa học, trong khuôn viên rộng và đẹp của Bảo tàng Hà Nội – một địa chỉ văn hóa của Thủ đô.

Hội Báo năm nay đã cho thấy rõ báo chí Việt Nam hoạt động kỷ cương, chuyên nghiệp hơn; hình thức thể hiện cũng phong phú, sinh động hơn. Ý thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp được quan tâm hơn.

Nhiều vị khách quốc tế đã đến tham quan và giao lưu với những người làm báo, hàng nghìn độc giả đến đọc báo tại Hội báo trong 3 ngày qua. Sự tương tác, giao lưu đó làm tăng thêm sự gần gũi giữa báo chí với công chúng, giữa người làm báo với bạn đọc, bạn xem truyền hình, bạn nghe đài. Đây cũng là một nét đẹp của Hội báo được tổ chức từ nhiều năm nay.

bao

Ban tổ chức trao giải Giao diện báo điện tử đẹp

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 6 loại giải gồm Giải gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc, Giải bìa báo Tết đẹp, Giải phóng sự xuất sắc về môi trường, biến đổi khí hậu, Giải các công trình bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí, Giải chương trình phát thanh và truyền hình Tết ấn tượng, Giải giao diện báo điện tử đẹp cho các tập thể, cá nhân.  

Cũng tại lễ bế mạc, Ban tổ chức trao tặng các ấn phẩm báo chí trưng bày tại Hội báo cho lực lượng hải quân, bộ đội biên phòng.

"Đây thực sự là cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo và công chúng báo chí cả nước… Ngoài ra, có hàng nghìn lượt người đã đến tham quan, đọc báo, giao lưu với những người làm báo tại Hội báo, tăng thêm sự gần gũi giữa báo chí với công chúng, giữa người làm báo với bạn đọc, bạn xem truyền hình, bạn nghe đài. Đây là nét đẹp của Hội báo được tổ chức từ nhiều năm nay", Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

-> Nghề làm báo đòi hỏi nhân cách rất khác biệt

Bình luận