Hội chợ Dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc đã khai mạc

Thu Hương  - Thứ năm, 21/03/2019, 08:25 AM
Với quy mô 120 gian hàng, Hội chợ “Dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất đã khai mạc chiều qua tại Hà Nội

Nhiều sản phẩm dược liệu và y học cổ truyền được giới thiệu tại Hà Nội

Chiều ngày 20/3, lần đầu tiên, Hội chợ Dược liệu và Sản phẩm y dược cổ truyền do Bộ NN-PTNT phối hợp cùng Bộ Y tế tổ chức sẽ khai mạc tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội). Đây được xem là điểm mua sắm dược liệu, thuốc cổ truyền tin cậy, phục vụ nhu cầu mua sắm và chăm sóc sức khỏe của nhân dân Thủ đô và các địa phương.

duoclieu_catbang-20_44_55_561

Hội chợ Dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc đã khai mạc

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, các hoạt động tại hội chợ sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người tiêu dùng cũng như người sản xuất đối với sản phẩm dược liệu, thuốc cổ truyền, từ đó tác động đến sản xuất và chế biến dược liệu. Qua đó, từng bước khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất, phát triển chuỗi giá trị sản phẩm dược liệu chất lượng cao. Kỳ vọng, sau hội chợ này có thể thành lập chợ dược liệu tại địa chỉ này. Đây sẽ là địa chỉ cung cấp, trao đổi dược liệu có chất lượng cao và nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Tại hội chợ, các đơn vị, hợp tác xã, doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác, đầu mối phân phối dược liệu có thể kết nối với các doanh nghiệp sản xuất, chế biến dược liệu và các sản phẩm y học cổ truyền. Qua đó, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền cho các doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác, kinh doanh dược liệu.

duoclieu_daibieu2-20_46_41_031

Hội chợ Dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc đã khai mạc

Ông Nguyễn Quốc Toản, quyền Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá, đây là hoạt động có ý nghĩa trong triển khai Quyết định 1976/QĐ-TTg về quy hoạch tổng thể phát triển dược liệu 2020 và định hướng đến năm 2030. Việc phát triển dược liệu và lâm sản ngoài gỗ gắn với bảo vệ và phát triển rừng là mục tiêu quan trọng của ngành nông nghiệp để đến năm 2020 nâng tỷ lệ che phủ rừng đạt 42%. Vì vậy, để đạt được mục tiêu phát triển cần tập trung phát triển các hoạt động như dịch vụ liên quan đến rừng, đặc biệt là phát triển dược liệu dưới tán rừng. Bởi đây là hướng phát triển lâu dài, bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ngoài trưng bày giới thiệu sản phẩm, hội chợ còn tổ chức các hoạt động như: hội thảo câu lạc bộ các giám đốc bệnh viện y học cổ truyền cả nước; khám bệnh, tư vấn kiến thức về dược liệu, thuốc cổ truyền miễn phí cho khách tham quan.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 25/3/2019.

Video: Hội chợ Dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền toàn quốc khai mạc chiều 20.3.2019 tại Hà Nội

Bình luận