Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2018: Ký kết nhiều hợp đồng trị giá trên 150 tỉ đồng

Kim Khanh  - Thứ hai, 12/11/2018, 11:50 AM
Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2018 vừa diễn ra tại Cần Thơ đã ký kết được 94 hợp đồng, với tổng giá trị hơn 150 tỉ đồng.

Ngày 12/11, ông nguyễn Khánh Tùng, giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Thương mại, Hội chợ và Triển lãm Cần Thơ, cho biết Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2018 vừa diễn ra tại Cần Thơ đã ký kết được 94 hợp đồng, với tổng giá trị hơn 150 tỉ đồng.

Trong đó, có 33 hợp đồng thuộc ngành hàng máy móc thiết bị và dây chuyền sản xuất nông nghiệp; 35 hợp đồng về vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón; 26 hợp đồng thuộc các ngành hàng nông sản chế biến, trái cây, hàng hóa tiêu dùng và bán lẻ…

Doan khach tham quan gian hang khoi nghiep

Lãnh đạo thành phố tham quan các gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Kim Khanh

Đây thật sự là dịp giao lưu, tìm hiểu để liên kết phát triển giữa những doanh nghiệp sản xuất máy móc, thiết bị và công nghệ phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn và nông dân, doanh nghiệp chế biến nông sản xuất khẩu. Hội chợ đã đón hơn 250.000 lượt khách tham quan, 3 đoàn doanh nghiệp của Singapore, Malaysia và Nhật Bản. Hội chợ cũng đã đón 11 đoàn nông dân của 4 tỉnh và 7 quận, huyện TP Cần Thơ với số lượng khách giao dịch hơn 160.000 lượt.

Doanh nghiep và nong dan trao doi

Doanh nghiệp và nông dân trao đổi về các máy nông nghiệp. Ảnh: Kim Khanh

Tại hội chợ đã có 250 doanh nghiệp tương đương 450 gian hàng tham gia trưng bày sản phẩm. Trong đó có 60 gian hàng đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Thụy Sỹ, Malaysia… tập trung vào các ngành hàng như máy móc thiết bị, cơ khí nông nghiệp, vật tư nông nghiệp, giống cây trồng…

Khach tham quan gian hang hop tac xa

Hội chợ năm nay thu hút hơn 250.000 lượt khách tham quan. Ảnh: Kim Khanh

Nhận xét về những kết quả thiết thực mà hội chợ mang lại cho nông nghiệp vùng ĐBSCL, ông Nguyễn Khánh Tùng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ và Triển lãm TP Cần Thơ cho biết: Việc hơn 250.000 lượt khách tham quan, trong đó phần lớn và  nông dân và doanh nghiệp chế biến nông thuỷ sản xuất khẩu ĐBSCL quan tâm, mua sắm, dự hội thảo… là một thành công lớn của hội chợ năm nay.

Bên cạnh đó, hội chợ năm nay có nhiều thiết bị mới, công nghệ tiên tiến phục vụ sản xuất, chế biến nông, thuỷ sản xuất khẩu được chuyển giao cho nông dân và doanh nghiệp thông qua  gần 100 hợp đồng kinh tế. Đặc biệt, hội chợ đã góp phần nâng cao nhận thức của người nông dân và doanh nghiệp thông qua các cuộc hội thảo bổ ích về sản xuất, chế biến nông sản xuất khẩu và phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước.

 

Video: Cần Thơ - Đô thị sông nước đáng sống

Bình luận