Hội LHPN Hậu Giang tổng kết công tác hội và triển khai nhiệm vụ mới

Tâm Y (T/H)  - Chủ nhật, 05/01/2020, 07:52 AM
Chiều ngày 3/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Hội nghị còn diễn ra hoạt động ký giao ước thi đua năm 2020 và ký kết chương trình phối hợp với hoạt động giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh với các ngành.

1

Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tặng cờ thi đua cho các đơn vị đạt hạng cao. Ảnh: ML

Trong năm, Hội LHPN tỉnh trao tặng hơn 12.000 phần quà, 1.100 suất học bổng, đồ dùng học tập cho hội viên nghèo, học giỏi. Thông qua các chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp phát triển kinh tế, đã có 1.519 hộ thoát nghèo.

IMG_0799

Bà Nguyễn Thị Tuyết Loan phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TL

Đồng thời, các cấp hội đã vận động xã hội hoá xây dựng 125 mái ấm tình thương. Toàn tỉnh hiện có gần 2.000 mô hình tổ hùn vốn, nhóm phụ nữ tiết kiệm với hơn 42.000 thành viên, trong năm đã tiết kiệm trên 29 tỉ đồng, giúp cho 21.000 phụ nữ phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong tỉnh đã thực hiện tốt chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội phát động. Thông qua việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, đối thoại, toạ đàm, thành lập các mô hình phụ nữ hành động vì an toàn cho phụ nữ và trẻ em đã góp phần tác động mạnh mẽ đến nhận thức của người dân và hội viên, phụ nữ trên địa bàn trong thực hiện an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

12

Các đơn vị Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp huyện và tương đương ký giao ước thi đua năm 2020.

Tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Lữ Văn Hùng, đề nghị thời gian tới, các cấp hội cần thực hiện tốt phương châm “Trách nhiệm, hiệu quả, chân tình”. Nhiệm vụ đề ra trong năm 2020 phải có kế hoạch cụ thể, bám sát kế hoạch, xác định nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm; làm phải hiệu quả, chất lượng. Lãnh đạo hội phải quan tâm các hội ở cơ sở, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hội, chăm lo đời sống cán bộ hội.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội năm 2019 và có 4 đơn vị xuất sắc đạt hạng nhất, nhì, ba trong thi đua được nhận cờ thi đua.

Bình luận