Hội nghị BCH Hội hữu nghị Việt - Hàn: Thúc đẩy tuyên truyền, quảng bá giá trị văn hóa Việt Nam

Xuân Mai  - Chủ nhật, 28/01/2018, 15:05 PM
Tại Hội nghị, nhiều đại biểu đề xuất trong thời gian tới cần có thêm các hoạt động nhằm tăng cường tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa Việt Nam ra nước ngoài.

Ngày 27/1/2018 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ I, khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2022 nhằm tổng kết công tác hội năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thắng – Bí thư Quận ủy Tây Hồ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc (TP. Hà Nội) cho biết, trong năm qua, Hội Hữu nghị đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Hà Nội cũng như góp phần tuyên truyền mối quan hê hợp tác hữu nghị truyền thống, sự ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước.

Hoi-nghi-viet-han01

Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc (TP. Hà Nội) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành.

Tổ chức chuỗi hoạt động cao điểm kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa quận Tây Hồ và quận Jongno diễn ra vào cuối tháng 10/2017 với nhiều chương trình tạo không khí sôi động, gắn kết và hữu nghị; Đoàn công tác của Hội đồng nhân dân Quận Tây Hồ đã được tham quan và học tập kinh nghiệm tại Hàn Quốc về mô hình Trung tâm điều hành, quản lý dân cư bằng hệ thống camera hiện đại tại Quận Jongno (Hàn Quốc)…

Tại Hội nghị, bà Trần Thị Phương - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị (TP. Hà Nội) biểu dương và đánh giá cao những hoạt động và thành tích mà Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời hi vọng trong thời gian tới Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc (TP. Hà Nội) sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực, đóng góp cho sự phát triển tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc và trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội....

Hoi-nghi-viet-han02

Ông Nguyễn Văn Thắng – Bí thư Quận ủy Tây Hồ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc (TP. Hà Nội) phát biểu tại hội nghị.

Nhân dịp này, BCH Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc cũng có buổi gặp mặt, giao lưu với các Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân ưu tú làng gốm Bát Tràng, lãnh đạo UBND xã Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) nhằm kết nối, hỗ trợ quảng bá và đưa hình ảnh, thương hiệu gốm sứ Bát Tràng đến gần hơn với bạn bè Hàn Quốc.

Ông Phạm Huy Khôi – Bí thư Đảng Ủy xã Bát Tràng (Hà Nội) bày tỏ mong muốn Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc thành phố Hà Nội và các nghệ nhân, doanh nghiệp trên địa bàn xã có sự gắn kết, chia sẻ công việc, giúp đỡ lẫn nhau để Gốm sứ Bát Tràng sẽ có mặt tại Hàn Quốc, các nghệ nhân Bát Tràng sẽ có cơ hội giao lưu với các nghệ nhân Hàn Quốc nhằm phát triển tốt hơn ngành nghề gốm sứ tại Bát Tràng và đưa gốm sứ Việt Nam ra thế giới.

Hoi-nghi-viet-han04

Các thành viên trong Ban chấp hành, đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc gặp gỡ, giao lưu với các lãnh đạo xã Bát Tràng, các nghệ nhân ưu tú tại làng gốm cổ Bát Tràng nhằm hướng tới việc kết nối, quảng bá giá trị văn hóa gốm Bát Tràng sang Hàn Quốc.

Theo ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc (TP. Hà Nội) cho biết giữa Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, trong đó có nghệ thuật và văn hóa về gốm sứ.

Trong năm 2017, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc (TP. Hà Nội) cũng đã phối hợp với Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội đã tổ chức thành công tọa đàm và giao lưu giữa các nghệ nhân gốm sứ Hàn Quốc với nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng. Trong thời gian tới, ban lãnh đạo Hội sẽ nỗ lực hết mình để giúp gốm sứ Bát Tràng cùng các nghệ nhân, doanh nghiệp làng gốm Bát Tràng phát triển hơn nữa.

Video: Hàng ngàn người chờ đợi các cầu thủ U23 Việt Nam tại SVĐ Mỹ Đình từ sớm

Bình luận