Hội Sinh viên TP Cần Thơ trao 48 suất học bổng cho sinh viên vượt khó học tốt

Trung Phạm  - Chủ nhật, 27/12/2020, 08:46 AM
Ban Thư ký Hội Sinh viên TP Cần Thơ vừa tổ chức lễ trao học bổng “Ước mơ xanh” và tuyên dương “Sinh viên Cần Thơ - Những câu chuyện đẹp”.
1 (44)

Ông Dương Tấn Hiển - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ và bà Trần Thị Vĩnh Nghi - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ trao học bổng cho các em sinh viên.

Đây là một trong các hoạt động trọng tâm trong chuỗi hoạt động cao điểm chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2021) do Hội Sinh viên Việt Nam TP.Cần Thơ tổ chức.

3 (35)

Ông Dương Tấn Hiển và bà Lư Thị Ngọc Anh trao chứng nhận cho các sinh viên được tuyên dương “Sinh viên Cần Thơ những câu chuyện đẹp”.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 48 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng/năm cho sinh viên cho đến khi tốt nghiệp ra trường. Trong đó có 26 bạn sinh viên nhận học bổng lần 1 và 22 bạn sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng lần thứ 2. Học bổng “Ước mơ xanh” được bắt đầu triển khai từ năm học 2019-2020, đây là học bổng do Công ty TNHH Trung Sơn Alpha tài trợ, mỗi năm dành cho sinh viên Cần Thơ 300 triệu đồng để trao học bổng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Bên cạnh đó, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP.Cần Thơ sẽ xem xét hỗ trợ đột xuất cho sinh viên: 10 suất/ năm học (trị giá 5 triệu đồng/suất) cho sinh viên có những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống như thiên tai, tai nạn…

Ngoài ra, chương trình cũng vinh danh 05 gương tiêu biểu trong cuộc vận động “Sinh viên Cần Thơ – Những câu chuyện đẹp” giai đoạn 2018 – 2020 với nhiều câu chuyện truyền cảm hứng, thúc đẩy sinh viên Cần Thơ sống có lý tưởng, bản lĩnh, trách nhiệm, luôn nỗ lực vượt khó, nuôi dưỡng khát vọng và ước mơ. Góp phần khẳng định hình ảnh đẹp của sinh viên Việt Nam nói chung và  sinh viên Cần Thơ “Trí tuệ, Năng động, Nhân ái, Hào hiệp, Thanh lịch” nói riêng.

4 (30)

Trao thưởng cho các sinh viên tham gia Hội thao học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ lần thứ XI năm 2021.

Bà Lư Thị Ngọc Anh - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Cần Thơ cho biết: “Thời gian qua tích cực phát động cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, từ đó đã có nhiều tấm gương sống đẹp, sống có ích với những câu chuyện đẹp giữa đời thường. Đây là những việc làm cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030 và Chỉ thị số 31/CT-TTg, ngày 04/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về Tăng cường đạo đức lối sống học sinh sinh viên. Học bổng Ước mơ xanh đã trở thành chương trình tiếp nối tình yêu thương, đồng hành nâng đỡ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ đến với giảng đường cao đẳng, đại học. Chương trình ngày càng lan tỏa, tạo nên một bức tranh thật đẹp trong cuộc sống. Mỗi bạn sinh viên đến với học bổng đều là những câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo, nghị lực vượt khó, niềm đam mê học tập, khát khao được bước vào giảng đường cao đẳng, đại học cùng với biết bao nỗi niềm trăn trở, lo âu khi vừa học, vừa phải nổ lực vượt qua bao khó nhọc ở quê nhà.”

Nhân dịp này, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP.Cần Thơ đã tiến hành Tổng kết và trao giải Hội thao học sinh, sinh viên TP.Cần Thơ lần thứ XI năm 2021. Hoạt động diễn ra trong 01 tháng bắt đầu từ ngày 28/11 cho đến ngày 26/12, gần 300 vận động viên tham gia thi đấu các nội dung: bóng đá nam/ nữ, bóng chuyền nam/ nữ, cầu lông đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về Hội Sinh viên trường Việt Nam trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, Giải nhì toàn đoàn thuộc về Hội sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Giải ba toàn đoàn thuộc về Hội Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ và trường Đại học FPT Cần Thơ.

Bình luận