Hội thảo hưởng ứng Ngày Dân số Việt Nam

P.V  - Thứ hai, 28/12/2020, 16:20 PM
Ngày 24/12 vừa qua, tại Hà Nội, Tổng cục Dân số-Kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế tổ chức Hội thảo về Dân số và phát triển, hưởng ứng Ngày Dân số Việt Nam (26/12).

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích tăng cường sự tham gia, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các cấp, các ngành, mọi tầng lớp nhân dân và sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức quốc tế đối với công tác dân số của Việt Nam. Đồng thời, cung cấp những chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước cho các cơ quan truyền thông đại chúng của Trung ương và TP Hà Nội.

222

Toàn cảnh Hội thảo

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, ông Mai Trung Sơn, Phó vụ trưởng Vụ Quy mô DS-KHHGĐ, Tổng cục DS-KHHGD nhấn mạnh, mục tiêu chương trình củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ kế hoạch hóa gia đình đến năm 2030 là bảo đảm đầy đủ, đa dạng, kịp thời, an toàn, thuận tiện, có chất lượng các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, góp phần thực hiện thành công Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Y tế, trong năm 2019, Tổng cục DS-KHHGĐ đã tham mưu để Bộ Y tế trình và được Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược Dân số đến năm 2030; năm 2020 đã trình và Thủ tướng đã phê duyệt 6 chương trình gồm: Chương trình truyền thông dân số đến năm 2030; chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030; chương trình củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ KHHGĐ đến năm 2030; chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tới năm 2030.

Chương trình mở rộng tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh, tật trước sinh và sau sinh đến năm 2030; chương trình củng cố và phát triển hệ thống thông tin chuyên ngành dân số đến năm 2030 và sắp tới, đề án về cơ cấu tổ chức, cơ chế phối hợp liên ngành và đề án thí điểm cộng tác viên dân số, gia đình, trẻ em sẽ được trình Chính phủ.

Bình luận