Hội thảo quốc tế chuẩn hóa khái niệm dạy và học stem tại Việt Nam

PV  - Thứ tư, 05/12/2018, 07:11 AM
Stem là một phương pháp giáo dục tiên tiến được các nước triển khai thực hiện từ hàng chục năm trước, Stem đặc biệt phù hợp với yêu cầu của sự phát triển công nghệ 4.0

Có thể nói, giáo dục Stem không hướng đến mục tiêu đào tạo để học sinh trở thành những nhà toán học, nhà khoa học mà giáo dục Stem tạo ra những con người có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của thế kỷ 21, tạo ra những đứa trẻ được coi là công dân toàn cầu trong thời đại kỷ nguyên số.

Hội thảo quốc tế Stem – Mở ra cơ hội cho những nhà làm giáo dục.

Để giáo dục Stem đến gần hơn với các bạn nhỏ, mới đây tập đoàn giáo dục Egroup đã tổ chức thành công Hội thảo Quốc tế Stem nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số”.

Đây là Hội thảo Quốc tế về Stem dành cho lứa tuổi học sinh lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

GiadinhVietNam_hoi thao stem quoc te mo canh cua moi_Anh 1

Hội thảo gồm 4 phiên tham luận nổi bật với những diễn giả hàng đầu thế giới như: Tiến sĩ Diana Wehrell-Grabowski, Ông Lee Chung Koog, Ông Travis Stewart, Ông Lee Kiseo

STEAMe GARTEN đơn vị đi tiên phong trong việc đào tạo STEM tại Việt Nam.

Hội thảo Quốc tế STEM “STEM nền tảng vững chắc cho học sinh trong kỷ nguyên số” do Egroup chủ trì, với sự phối hợp từ Hệ thống Mầm non song ngữ STEAMe GARTEN đã thành công tốt đẹp, tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng giáo dục tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Trường mầm non Song ngữ STEAMe GARTEN là một trong số ít chuỗi trường Mầm non đầu tiên đưa STEM và phương pháp dạy học Dự án vào chương trình chính khóa. Sự kết hợp này mang đến cho trẻ nhỏ sự hứng khởi trong học tập, thúc đẩy dư duy giải quyết vấn đề một cách khoa học, phát triển các kỹ năng như: giao tiếp, hợp tác, xử lý thông tin, tự phục vụ, đảm bảo an toàn…

GiadinhVietNam_hoi thao stem quoc te mo canh cua moi_Anh 2

Trường mầm non Song ngữ STEAMe GARTEN là một trong số ít chuỗi trường Mầm non có sự đầu tư nghiêm túc cho việc nghiên cứu, giảng dạy STEM trong nhà trường.

Phương pháp giáo dục STEM với trẻ Mầm non tạo hứng khởi cho trẻ trong mỗi bài học, mỗi hoạt động, thí nghiệm được triển khai các ban nhỏ sẽ nắm được quy trình thực hiện, thấy được sự thay đổi trạng thái, hình dáng, kích thước của sự vật hiện tượng.

Trường mầm non STEAMe luôn lựa chọn những dự án học gần gũi với các bé như: Dự án trung thu, dự án chong chóng, dự án đồ tái chế, dự án lều trại… Mỗi dự án đều lồng ghép những kiến thức STEM ở đó.

Qua mỗi dự án các bé sẽ tạo ra được những sản phẩm thực, hữu dụng trong cuộc sống, điều đó tạo cho bé hứng khởi và niềm yêu thích đến trường, yêu thích khám phá tìm hiểu mọi vấn đề trong cuộc sống. Đó chính là mục tiêu mà giáo dục STEM và trường mầm non STEAMe luôn hướng tới.

GiadinhVietNam_hoi thao stem quoc te mo canh cua moi_anh 3

Học sinh được học theo phương pháp STEM tại hệ thống trường mầm non STEAMe GARTEN

Với 6 điểm trường đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hạ Long – Quảng Ninh, STEAMe GARTEN đang là đơn vị đi tiên phong trong việc đưa phương pháp giáo dục STEM đến gần hơn với các bạn nhỏ, đặc biệt là đưa STEM tiếp cận với các em bé trong độ tuổi Mầm non.

Bình luận